Home / Surface Pro 5 / Surface Pro 2017 vs iPad Pro 2017 thiết bị nào nặng cân hơn?

Surface Pro 2017 vs iPad Pro 2017 thiết bị nào nặng cân hơn?

Cuộc chiến giữa Microsoft và Apple chưa bao giờ kết thúc, trong các sản phẩm nào ra mắt cũng sẽ đều được đưa lên bàn cân để “chiến” với đối thủ của mình. Mẫu Surface Pro 2017 cũng vậy, đối thủ của nó trong phân khúc là iPad Pro 2017. Vậy thiết bị nào sẽ nặng cân hơn khi trên cùng một bàn cân? Hãy cùng đánh giá chúng ngay trong bài viết này nhé!

So sánh Surface Pro 2017 vs iPad Pro 2017 trong cùng phân khúc

  • Về thiết kế khác nhau điều gì?

Với bề ngoài hai mẫu máy đều mang đến sự khỏe khoắn, sang trọng và độ mỏng gọn khá tương tương giống nhau khi Surface nặng 0.77 kg có kích thước 11.5 x 7.9 x 0.33 inches thì ipad lại có 0.63 kg và kích thước 11 x 8.5 x 0.23 inches. Đều hướng đến sự nhỏ gọn nên hai dòng máy này được khá nhiều người yêu thích. 

surface-pro-2017-core-i5-ram-4gb

Cũng đều được trang bị phụ kiện bàn phím rời nhưng khả năng bấm thoải mái trên bàn phím của ipad còn kém xa rất nhiều lần so với Type Cover trên Surface. Người dùng sẽ thấy cực kỳ êm ả, nhịp nhàng thuận tiện trên Surface hơn.

>>Xem thêm: Tổng hợp các điểm Surface Laptop ăn đứt Apple Macbook

Cho dù ipad mỏng hơn nhưng Surface có điểm mạnh ở thiết kế tinh tế, các góc cạnh vuông vức không bo tròn cổ điển như ipad.

Cả hai đều có khả năng chuyển đổi sang laptop nhưng ở Surface được đánh giá cao hơn, mượt mà và nhạy bén hơn. Có lẽ Microsoft chưa thực sự nghĩ rằng nó sẽ thay thế hoàn toàn được chiếc laptop nên khi chuyển đổi sang chế độ này sử dụng không được thoải mái.

  • Về màn hình hiển thị

Surface chỉ cho màn hình 12.3 inch trong khi iPad có 2 kích thước: 10.5 inch và 12.9 inch. Màn hình nhỏ của ipad thì sẽ không thể làm việc thoải mái như kích thước lớn được. Đều có khả năng cảm ứng. Trên ipad trang bị màn hình Retina cho độ tương phản tốt và độ phân giải cao hơn Surface với màn hình công nghệ Pixel sense độc quyền. Nhưng trên Surface lại mang đến một màn hình có chức năng chống lóa, cải thiện nhiều góc nhìn hiệu quả hơn, chống lực, chống trầy xước…

>>Nên hay không nên mua Surface Pro 2017? | surface pro 5 | surfaceviet.vn

  • Về cấu hình 

Surface hơn hẳn ipad về bộ vi xử lý cũng như dung lượng lưu trữ SSD. Khi mà ipad mang đến SSD lần lượt các tùy chọn là 64GB, 128GB, 265GB, 512GB và không thể mở rộng hơn nữa. Còn Surface lại đưa đến các dung lượng 128GB, 265GB, 512GB, lên đến 1TB cùng với việc hỗ trợ thẻ nhớ.

Với tùy chọn vi xử lý nhiều mức khác nhau tư Core M, i5, i7 trên hai máy thì các công việc cơ bản đều xử lý mượt mà.

Trên iPad có hệ điều hành IOS sẽ mang đến nhiều tính năng tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Còn Surface vẫn thể hiện mình đẳng cấp hơn với hệ điều hành Windows 10 bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhiều ứng dụng hơn từ mức cơ bản đến nâng cao, không bị hạn chế nhiều như IOS.

gia-surface-pro-2017-cu

  • Về thời lượng Pin

Nếu so sánh về thời lượng Pin thì ipad sẽ kém hơn Surface khi chỉ có 10 tiếng sử dụng mà mẫu của Microsoft lại đạt 13,5 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thời lượng Pin phụ thuộc vào từng người và cách dùng ra sao. 

Kết luận

Qua sự so sánh giữa những yếu tố từ cấu hình thiết kế của Surface Pro 2017 vs iPad Pro 2017 thì cho ta thấy Surface vẫn có phần nhỉnh hơn. Ngoài ra Surface còn được đánh giá thân thiện, dễ dùng hơn ipad. Ngoài ra Pro 2017 còn có thể xử lý được hình ảnh, đồ họa, chơi game cơ bản…Vậy người dùng hãy cân nhắc trước những so sánh này để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào cho mình nhé. Nếu như bạn có nhu cầu về Surface hãy liên hệ ngay với Surface Việt. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn 24/7 để lựa chọn được mẫu máy tốt nhất.

About admin

Check Also

surface-pro-2017-core-i5-ram-4gb

Bản cập nhật mới nhất Surface Pro 5 và 6 có gì?

Nếu bạn đang sở hữu Surface Pro 6 hoặc Pro 5 thì ngay lập tức …