Home / Surface Pro 5 / So sánh Surface Pen 2017 và Apple Pencil

So sánh Surface Pen 2017 và Apple Pencil

Surface Pen 2017 và Apple Pencil là hai phụ kiện không thể thiếu của nhà Microsoft và Apple. Khi mà bạn sử dụng các dòng máy Surface với màn hình cảm ứng thì bạn sẽ cần có một cây bút Surface Pen để thực hiện nhanh nhiều tính năng trên máy. Và điều này cũng tương như nhà Apple cho các dòng sản phẩm của mình. Vậy trong bài này chúng ta hãy cùng đi so sánh Surface Pen 2017 và Apple Pencil, xem chiếc bút nào đáng dùng hơn nhé!

Đặc điểm của Surface Pen 2017 và Apple Pencil

Surface Pen 2017 là thiết bị được trang bị công nghệ N-Trig của Microsoft hỗ trợ 4096 mức độ cảm ứng lực cùng độ trễ chỉ 21ms giúp nó trở thành chiếc bút nhanh nhất thế giới. Nhờ có công nghệ Palm Block bỏ qua những áp lực từ bàn tay của bạn khi đang sử dụng Bút, do đó bạn không phải lo lắng việc tỳ tay lên màn hình. 

 Surface Pen 2017

Còn đối với Apple Pencil cho độ nhạy lên đến 4000 lực và cho phép bạn tô bóng dễ dàng ở các khu vực xác định bằng cách nghiêng bút.

Như vậy cũng cho ta thấy được chiếc bút surface đã nhỉnh hơn chút của Apple.

Surface Pen 2017 có tùy chọn nhiều màu sắc hơn

Vì các dòng Surface được thiết kế có rất nhiều màu sắc khác nhau và các thiết bị đi kèm cũng có những màu sắc đó. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với màu sắc máy khi mua. Ngay cả bàn phím cũng có sắc màu tùy chọn như bút cảm ứng. Các màu sắc như đen ( black ), xám titan ,xanh cobalt và đỏ bungari. Và điều này trên dòng Apple Pencil không đa dạng màu sắc như Surface Pen.

Thời lượng pin

Khi sử dụng hai cây bút cảm ứng này thì chúng sẽ có cách sử dụng cũng như thời lượng pin là khác nhau. Nếu Apple Pencil có khả năng dùng liên tục trong 12 tiếng và khi hết chỉ cần sạc pin bằng cách sạc trực tiếp trên máy. Nếu như trong quá trình sạc vô tình quệt phải thì chiết bút có thể bị gãy. 

>>Surface Pen 2017 – bút Surface thần kỳ dành cho các nhà thiết kế | surfaceviet.vn

Ở trên Surface Pen 2017 thì lại khác. Bút không sử dụng dụng việc sạc pin để nạp năng lượng mà dùng bằng pin. Khi hết pin sẽ phải thay thế pin dễ dàng. Như vậy sẽ linh hoạt dễ sử dụng hơn.

Khả năng linh hoạt của bút

Surface Pen có thể thực hiện được việc viết, vẽ, thiết kế…Nó hỗ trợ rất tốt cho việc ký giấy tờ, thiết kế đồ họa… Người dùng chỉ cần bấm những nút trên màn hình sẽ mở các chức năng tiện lợi, nhanh chóng. Chẳng hạn như việc nhấn 1 lần để thấy Windows Ink, giúp quản lý bút tốt hơn. Nhấn 2 lần liên tục để chụp màn hình hay là nhấn giữ để ghi chú trực tiếp trên note ở màn hình.

Apple Pencil

Quả thực chiếc bút này rất tiện lợi cho người dùng. Chúng được đánh giá ngang ngửa với cây bút bình thường. Với độ nhẹ gọn như cây bút thực tế viết giấy nên không có cảm giác gượng tay khi cầm. Surface còn thực hiện được nhiều tính năng hơn nữa, đây là điều mà các nhà thiết kế ưng ý nhất. 

Ở trên Apple Pencil thì lại không có những điều cơ bản tùy biết nào ngoài việc viết và vẽ đơn giản.

Thêm vào đó ngòi bút của Surface Pen rất da dạng với các ngòi 2H, H, HB và B.. nên cho nhưng đường nét thanh mảnh, đậm đà khác biệt. Còn việc thay bút thì trên cả hai mẫu bút này đều có. 

>>Nên dùng Surface Pro 2017 LTE bản RAM 4G hay 8G

Kết luận: Qua những nhận xét và so sánh như trên thì cho ta thấy được Surface Pen tuyệt vời hơn rất nhiều so với Apple Pencil. Để chọn mua được chiếc bút chính hãng cho chiếc Surface của mình, các bạn hãy đến với Surface Việt. Chúng tôi không những cung cấp cho bạn những dòng máy Surface chất lượng nhất mà còn rất nhiều thiết bị phụ kiện tuyệt vời hơn. 

About admin

Check Also

surface-pro-2017-core-i5-ram-4gb

Bản cập nhật mới nhất Surface Pro 5 và 6 có gì?

Nếu bạn đang sở hữu Surface Pro 6 hoặc Pro 5 thì ngay lập tức …