Home / Surface Book / Surface Book đối đầu công nghệ với Apple MacBook

Surface Book đối đầu công nghệ với Apple MacBook

Người yêu công nghệ luôn hào hứng khi thấy các dòng máy mới ra mắt và đưa chúng lên bàn cân để so sánh xem các dòng máy nào hơn thua nhau. Và Surface Book cùng với Apple MacBook không phải là trường hợp ngoại lệ. Đây là hai ông trùm luôn có sự đối đầu với nhau. Bất kể dòng máy nào được ra mắt thì cũng là tiêu điểm để người dùng mổ xẻ. Ở đây sẽ nói về việc Surface Book đối đầu công nghệ với Apple MacBook như thế nào. Và một trong hai máy sản phẩm nào sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Surface Book hay Apple MacBook nặng cân hơn?

Có thể nói cuộc chiến giữa Microsoft và Apple sẽ không có hồi kết, chỉ là dòng máy nào sẽ phù hợp hơn với nhu cầu và xu thế sử dụng hiện nay mà thôi. Mẫu máy nào cũng có ưu và nhược điểm, nên trong phân khúc dòng máy cao cấp hiện nay Surface Book đang là đối thủ đáng gờm của Apple MacBook.

  • So sánh về màn hình của Surface Book và Apple MacBook 

Độ hiển thị của màn hình luôn được nhiều người coi trọng. Bởi người dùng luôn làm việc trực tiếp trên màn hình và mong muốn có được màn hình đẹp, độ phân giải cao và chất lượng hiển thị tuyệt vời. Vậy mẫu máy nào đã làm được điều đó?

gia-ban-surface-book-tai-ha-noi

Khi mà Macbook trang bị cho mình màn hình Retina với độ phân giải màn hình 2.304 x1.440px nhưng lại không tích hợp công nghệ cảm ứng trên màn hình như ở mẫu surface nhà Microsoft. Đây sẽ là điểm hạn chế của Macbook. Tuy nhiên lại tích hợp hàng phím ảo cảm ứng trên bàn phím. Và có thể tùy chỉnh nhanh thông qua các nút đó. 

Màn hình của Surface Book cho độ phân giải cao hơn là 3000×2000 pixel, 267 PPI. Vì là màn hình cảm ứng nên có thể thực hiện các công việc trực tiếp trên màn hình. Dễ dàng dùng tay di chuyển, đồng thời sử dụng bút cảm ứng để trực tiếp ghi chú, viết, vẽ lên màn hình. Như vậy thao tác sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều so với Macbook.

Vậy nên nếu thực hiện công việc thì ở Surface Book sẽ nhanh hơn, mang cho người dùng sự tối ưu hóa trong công việc.  Ngay cả độ phân giải cũng sắc nét, vượt trội hơn đối thủ của mình nên về sự hiển thị trên màn hình chắc chắn Surface sẽ dành phần thắng.

  • So sánh về tổng thể thiết kế

Nếu nói về sự đối đầu trong công nghệ thì hãy xem 2 mẫu máy này độ tương thích và sự linh hoạt bên nào tuyệt vời hơn. 

Nếu macbook thể hiện mình là chiếc máy mỏng nhỏ với trọng lượng chỉ có 1,37 kg. Điều này Surface đã thua khi cân nặng trọng lượng cao hơn đến tận gần 1,7kg. Tuy nhiên với cơ chế tháo rời bàn phím và chuyển đổi các chế độ thực hiện trong khi sử dụng đã đem lại điểm cộng cho nhà Microsoft. Macbook không thể tháo rời bàn phím chuyển đổi thành một chiếc tablet linh hoạt như Surface. Điều này đã khiến fan của Táo rất bất ngờ cho dòng đối thủ của mình.

>>Surface Book – cỗ máy đồ họa chuyên nghiệp | 16gb RAM, GTX 965, pin 12 tiếng | Surface Book 1

Tiếp đến nói về cổng kết nối thì ta thấy rằng Macbook chỉ trang bị Thunderbolt 3 và giắc cắm tai nghe mà thôi. Ngay cả các cổng kết nối như cổng cắm thẻ SD, kết nối HDMI, Ethernet hay USB truyền thống cũng không còn. Và nếu như kết nối với nhiều thiết bị khác thì cần phải thông qua bộ chuyển đổi. Điều này trên Surface lại không cần bởi tất cả các cổng đã được tích hợp trên mẫu máy này, mặc dù chưa có Thunderbolt 3 hay USB type C, bởi hãng cho rằng chưa cần thiết. Các giao thức kết nối trên Surface luôn làm người dùng hài lòng và không quá bất tiện như macbook.

  • Thời lượng Pin

Trên Macbook cho thời lượng pin là 10h xem video liên tục còn ở Surface thì hãng đã công bố thời lượng Pin lên đến 16h đồng hồ ấn tượng.

surface-book-2-chinh-hang

Kết luận: Với sự so sánh như trên cũng đủ để bạn đánh giá rằng mẫu máy nào đã chiến thắng.Thực sự Surface nặng cân hơn đối thủ của mình. Thực tế cho thấy khi làm việc với Surface cũng dễ chịu và thân thiện hơn rất nhiều so với Macbook. Hi vọng qua bài này sẽ cho bạn thấy được sự lựa chọn chính xác của mình. Xem thêm: So sánh Surface Pen 2017 và Apple Pencil

About admin

Check Also

gia-Surface-Book-3-ra-mat

Chọn Surface Book i5 hay i7 là tốt nhất cho bạn

Surface Book là một trong những mẫu máy tuyệt vời nhất của Microsoft. Không chỉ …