Home / Surface Book / Nên sử dụng laptop truyền thống hay là Microsoft Surface

Nên sử dụng laptop truyền thống hay là Microsoft Surface

Như các bạn cũng đã biết một chiếc laptop truyền thống khác rất nhiều so với các dòng máy của Microsoft Surface. Không chỉ khác về thiết kế mà mẫu Surface còn có nhiều chức năng đặc biệt. Có nhiều người tự hỏi và phân vân giữa việc lựa chọn mẫu laptop truyền thống hay là Microsoft Surface thì hợp lý hơn. Để giải đáp thắc mắc này thì bạn hãy đến với một số đánh giá dưới đây và cùng đưa ra quyết định cuối cùng cho mình nhé!

Về thiết kế giữa laptop truyền thống và Microsoft Surface

Nếu chiếc máy laptop truyền thống có khả năng gấp vào mở ra thì các mẫu Surface có thể biến đổi thành nhiều chế độ khác nhau. Chẳng hạn như Surface Go,

surface-book-2-chinh-hang , Surface Pro sẽ dễ dàng tháo rời bàn phím để trở thành một chiếc tablet linh động. Đặc biệt đối với mẫu Surface Book có thể biến chuyển thành nhiều chế độ khác như chế độ xem, chế độ Studio, chế độ laptop, chế độ tablet thông qua bản lề linh hoạt. 

Những chiếc Microsoft Surface rất nhẹ gọn và thuận lợi hơn trong quá trình làm việc. Chỉ cần tháo rời bàn phím đã giảm bớt trọng lượng và mang bên mình dễ dàng hơn là chiếc laptop truyền thống. Hiện nay đã có rất nhiều hãng thay đổi thiết kế của mình để cho những chiếc máy tính trở nên nhiều tính năng và bắt kịp với công nghệ hiện đại. Một số dòng máy như Dell hay HP đã cải tiến phần bản lên cho phép xoay 360 độ nhưng về sự nhỏ gọn và tiện lợi vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu người dùng.

Về màn hình Microsoft Surface hơn gì so với laptop truyền thống

Chắc chắn rằng những chiếc laptop truyền thống sẽ không hề có một màn hình cảm ứng như những dòng Surface. Sự đặc biệt này đã tạo nên những ưu điểm của Surface. Hầu hết ở các màn hình của Surface đều có độ phân giải rất lớn. Chẳng hạn như pro 6 cho độ phân giải 2736×1824 (267 ppi) còn Surface Book 2 cho độ phân giải lên đến 3240 x 2160, (260 PPI). Màn hình với độ phân giải 3K sắc nét, tức là độ nét gấp 3 lần full HD. 

>>Giá bán Surface Pro 7 có tương xứng với những trang bị phần cứng ???

Màn hình của Surface được đánh giá là mỏng đẹp nhất thế giới. Chính vì vậy đã cho chất lượng hiển thị tuyệt vời, màu sắc chung thực, sống động nhất. Đối với những màn hình như Surface sẽ  thuận lợi hơn cho người sử dụng làm việc thiết kế, đồ họa, chỉnh sửa ảnh, video…

Về cấu hình

Nếu mà nói chiếc máy càng nhỏ, càng mỏng sẽ không thể chứa đựng cấu hình cao và mạnh hơn các loại máy lớn. Thì điều này hoàn toàn sai lầm trên các dòng Surface. Đối với mẫu Surface Pro 6 có mức cấu hình cao nhất khi trang bị chip core i7, RAM 16Gb, SSD 512GB còn ở Book 2 thì chắc hẳn khó có dòng máy nào vượt qua trong phân khúc với chip i7, RAM 16GB, SSD lên đến 1TB ngoài ra còn có card đồ họa rời giúp nâng cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn cho máy. Hiện nay trên thị trường các dòng máy laptop truyền thống rất ít được trang bị SSD lên đến 1TB như dòng Surface. 

Về cổng kết nối

Nếu các máy tính truyền thống có đầy đủ các cổng kết nối ngay cả USB-C hay cổng Thunderbolt, còn trên các dòng Surface đáng tiếc là USB-C chỉ xuất hiện trên Book 2 và Surface GO mà thôi. Tuy nhiên điều này cũng không hẳn là nhược điểm của máy. Mặc dù thiếu đi USB-C nhưng còn có các kết nối khác như cổng USB-A, 1 cổng HDMI, cổng SD, DisplayPort 1, Surface Connect.

surface-Pro-7-gia-bao-nhieu

Qua những nhận xét trên đã cho bạn hiểu được các mẫu Microsoft Surface  khác với laptop truyền thống như thế nào. Nếu như bạn vẫn muốn có sự thân thuộc, đường nét giống như các dòng máy tính truyền thống thì Surface Laptop sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy tìm hiểu các mẫu Surface tại Surface Việt nhé!

About admin

Check Also

gia-Surface-Book-3-ra-mat

Chọn Surface Book i5 hay i7 là tốt nhất cho bạn

Surface Book là một trong những mẫu máy tuyệt vời nhất của Microsoft. Không chỉ …