Home / Tín tức / Động thái của các gã khổng lồ công nghệ trong cuộc chiến thương mại

Động thái của các gã khổng lồ công nghệ trong cuộc chiến thương mại

Động thái mới của các gã khổng lồ công nghệ trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung: Di dời hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc.

  • Microsoft, Amazon, HP và Dell đang tìm cách chuyển hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc.
  • HP và Dell có thể chuyển tới 30% sản lượng máy tính xách tay của họ ra khỏi Trung Quốc.
  • Dell cũng thông báo bắt đầu một “cuộc chạy thử nghiệm” sản xuất máy tính xách tay ở Đài Loan.

Microsoft, Amazon, HP và Dell là những gã khổng lồ công nghệ đang xem xét chuyển hoạt động sản xuất phần cứng của họ ra khỏi Trung Quốc. Nikkei báo cáo rằng HP và Dell đang tìm cách chuyển tới 30% sản lượng máy tính xách tay của họ ra khỏi Trung Quốc. Dell cũng đã bắt đầu một “cuộc chạy thử nghiệm” sản xuất máy tính xách tay ở Đài Loan.

cong-nghe

Những động thái này là để đối phó với cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mức thuế 25% đã được áp cho hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la, và căng thẳng đã ở mức cao. Thuế quan có thể khiến giá máy tính xách tay và máy chơi game tăng lên. Cuộc chiến thương mại nói chung đã có tác động đến ngành công nghệ. Công ty công nghệ Trung Quốc Huawei đã thường xuyên đứng đầu trong cuộc chiến thương mại và bây giờ các công ty Mỹ cũng có tin tức mới.

Microsoft, Amazon, HP và Dell không phải là những gã khổng lồ công nghệ duy nhất cân nhắc việc chuyển ít nhất một số sản phẩm của họ ra khỏi Trung Quốc. Tạp chí Phố Wall báo cáo Nintendo đã di dời một số hoạt động sản xuất Switch và Bloomberg báo cáo rằng Google đang chuyển một số hoạt động sản xuất các sản phẩm Nest.

>>Xem thêm địa chỉ mua Surface book tại Đà nẵng

Dell và HP là hai trong số ba nhà sản xuất PC lớn nhất. Cùng với các động thái di dời từ ​​Microsoft, Amazon, Google và Nintendo, những ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại sẽ lan rộng trong ngành công nghệ

About admin

Check Also

cơ hội việc làm của Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa học ở trường nào?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Tố chất để học thiết kế đồ họa …