Home / Tín tức / Microsoft nên thực hiện mọi bản phát hành Windows 10 H2 như 19H2

Microsoft nên thực hiện mọi bản phát hành Windows 10 H2 như 19H2

Bản cập nhật 19H2 của Microsoft là một gói dịch vụ dành cho 19H1. Liệu đây có phải là chuẩn mực trong tương lai, khi mỗi bản phát hành H2 sẽ trở thành gói dịch vụ dành cho bản phát hành H1 của bất kỳ năm nào.

Đầu tuần này, Microsoft cuối cùng đã công bố kế hoạch cho Windows 10 19H2. Thông báo này khá quan trọng vì 19H2 không giống như các bản cập nhật tính năng Windows 10 trước đây vì nó hoàn toàn không phải là một bản cập nhật tính năng. Thay vào đó, lần đầu tiên trong lịch sử của Windows 10, Microsoft đã tạo 19H2 như một bản cập nhật kiểu dịch vụ tập trung vào cải tiến chất lượng cho bản phát hành 19H1 hiện tại, thay vì là phiên bản Windows 10 hoàn toàn mới. 

Windows 10 H2

Đây chính xác là những gì người dùng đã yêu cầu khi nói đến chu kỳ cập nhật Windows 10. Nhiều người đồng ý rằng hai bản cập nhật tính năng chính một năm là quá nhiều để Microsoft theo kịp.

Họ thà có một chu kỳ tích tắc, trong đó một bản cập nhật là một sự thay đổi lớn và bản cập nhật khác là một bản cập nhật nhỏ hơn tập trung vào cải thiện chất lượng. Và đó là những gì diễn ra trong năm nay với 19H1 và 19H2, bản phát hành H1 là bản lớn và bản phát hành H2 là bản nhỏ.

Đây là hướng đi của các bản cập nhật H2

Microsoft không xác nhận đây sẽ là cách Microsoft xử lý các bản cập nhật tính năng trong tương lai. Thực tế, không có nhược điểm nào trong việc làm bản phát hành H2  là các bản cập nhật kiểu dịch vụ nhỏ hơn, đứng đầu trong các bản phát hành H1 của năm. Tham khảo thêm Địa chỉ bán Surface laptop cũ tại TPHCM

Điều đó tốt cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và danh tiếng của Microsoft. Nó cũng làm cho việc cập nhật từ các bản phát hành H1 lên các bản phát hành H2 của một năm nhanh hơn đối với hầu hết mọi người, vì hệ thống cập nhật được sử dụng là dịch vụ thay vì hệ thống nâng cấp hệ điều hành chậm hơn.

Các bản phát hành H2 cũng được hỗ trợ lâu hơn; lên đến 30 tháng cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là hầu hết các doanh nghiệp chọn bỏ qua các bản cập nhật H1 và đi thẳng đến các bản phát hành H2 nếu có thể. Quảng cáo bản phát hành H2 thúc đẩy mọi người cập nhật lên nó khi được cung cấp. Nó khuyến khích mọi người luôn cập nhật, nhưng chỉ khi bản phát hành H2 sẵn sàng hoạt động.

Windows 10 H2-2

Tôi nhận ra điều này không khuyến khích mọi người cập nhật lên bản phát hành H1 của năm, nhưng tôi không nghĩ đó là một điều không tốt. Những người muốn truy cập vào các tính năng mới được phê duyệt có thể cập nhật miễn phí lên các bản phát hành H1, làm cho bản cập nhật H2 trở thành sự lựa chọn của những người thích các tính năng mới hơn một chút.

Những người chọn không nâng cấp lên bất kỳ bản cập nhật mới nào sẽ bị buộc phải cập nhật lên bản phát hành có sẵn mới nhất sau khi phiên bản Windows 10 hiện tại của họ hết hỗ trợ.

Ngay cả khi người dùng bỏ qua các bản cập nhật H1, thay vào đó là chờ các bản cập nhật H2, đó không phải là điều tệ, bởi vì người dùng vẫn sẵn sàng cập nhật. Người dùng vẫn nhận được tất cả các tính năng mới được giới thiệu trong bản cập nhật H1 năm đó với bản phát hành H2, chỉ sáu tháng sau khi các tính năng đó được cải tiến một chút.

Đây là một điều có có lợi cho Microsoft và người dùng, vì mọi người vẫn cập nhật và danh tiếng của Microsoft ngày càng được củng cố khi các bản cập nhật Windows được cải thiện.

Hiện tại, Microsoft chưa cam kết sẽ phát hành H2 theo kiểu dịch vụ. Đối với tất cả những gì chúng ta biết, 19H2 có thể là bản cập nhật kiểu dịch vụ duy nhất mà chúng ta nhận được và bản cập nhật 20H2 năm tới có thể là bản cập nhật tính năng chính thông thường mà chúng ta mong đợi hai năm một lần.

Bạn nghĩ thế nào về điều này? Microsoft có nên thực hiện tất cả các phiên bản H2 theo gói dịch vụ trong tương lai không? Hay hãng nên trung thành với hai tính năng chính cập nhật một năm?

About admin

Check Also

surface-Pro-7-gia-bao-nhieu

Dự đoán gì về Surface Pro 7 sắp ra mắt?

Surface Pro 7, có lẽ là một trong những phiên bản được nhiều người mong …