Home / Tín tức / Cách tăng dung lượng bộ nhớ cho các dòng Surface

Cách tăng dung lượng bộ nhớ cho các dòng Surface

Khi bạn sử dụng chiếc máy tính trong thời gian quá lâu thì dung lượng của máy sẽ trở nên ít dần. Mặc dù bạn không hề cài thêm chương trình hay phần mềm gì. Tất cả các dòng máy tính nói chung  và trong bài này chúng tôi muốn nhắc đến dòng Surface của Microsoft. Nếu như bạn đang sử dụng dòng máy này thì chắc chắn đây là bài viết có ích dành cho bạn. Hãy tìm hiểu cách tăng dung lượng bộ nhớ cho các dòng Surface ngay dưới đây nhé!

Dọn dẹp các file không cần thiết trên Surface

Khi dung lượng của bộ nhớ bị đầy, điều này có nghĩa là các tâp tin, file rác và các phần không được loại bỏ đã hình thành gây nên hiện tượng đầy bộ nhớ và giảm tốc độ hoạt động của máy. Hiện các dòng Surface ở các phiên bản cấu hình thấp, thường xuyên xảy ra hiện tưởng đầy bộ nhớ.

gia-Surface-Pro-X

Làm sao để có thể xóa được các File rác trên ổ cứng Surface. Một số cách làm sạch những gì không cần thiết trong bộ nhớ như sau:

  • Gỡ bỏ một số chương trình không cần thiết trên Surface 

Hãy xem thực sự một số phần mềm hay ứng dụng trên chiếc surface của bạn có cần thiết với bạn hay không? Bạn có thể gỡ bỏ chúng như vậy sẽ giúp bộ nhớ được tăng lên một chút. Đôi khi nhiều ứng dụng không cần thiết và bạn lãng quên nói khiến cho bộ nhớ đầy mà bạn không để ý, nên hay xem lại các ứng dụng , chương trình trong máy nhé.

  • Xóa bộ nhớ Cache

Bộ nhớ Cache sẽ khiến cho tốc độ của máy trở nên chậm chạp hơn, bởi nó lưu trữ lại những dữ liệu trên máy và điều đó không cần thiết. Bạn hãy xóa chúng để giải phóng bộ nhớ cho chiếc Surface của bạn. Với lệnh Prefetch gõ vào bảng Run bằng cách bấm phím “Windows+R”. Nhấn OK và xóa sạch các File này.

>>Tham khảo thêm Giá bán Surface book cũ và mới tại Việt Nam

Hiện nay dòng máy Surface Pro 6 đang phổ biến nhất và bạn cũng chỉ cần thực hiện các bước này sẽ lấy lại rất nhiều dung lượng cho máy. Hãy làm điều đó thường xuyên và đừng để trường hợp đầy dung lượng ảnh hưởng đến công việc của bạn cũng như hoạt động của máy ổn định hơn.

  • Xóa bộ nhớ tạm

Bộ nhớ tạm lưu trữ những file rác, file download…và bạn cần xóa chúng đi để giúp máy hoạt động nhanh hơn. Xóa triệt để rác không cần thiết bằng các bạn tìm đến các file này trong Temporary files và chỉ cần bấm xóa là bạn sẽ giải phóng được bộ nhớ.

  • Xóa các File Update Windows 10

Khi bạn nâng cấp máy Surface sẽ để lại những file update trong ổ cứng và rất tốn dung lượng cho việc này. Đây là file không cần thiết và bạn cần xóa chúng đi. Với việc vào ổ C > Windows > Software Distribution > Download và tìm đến file và xóa chúng đi.

Surface Go Type Cover và Surface 3 Type Cover -5

  • Cài các phần mềm dọn dẹp rác

Bạn có thể sử dụng các phần mềm để giúp máy của bạn luôn đảm bảo sạch sẽ, an toàn và đặc biệt là gỡ các phần mềm cài đặt triệt để không bỏ sót lại các file rác nào gây ảnh hưởng làm bộ nhớ máy bị đầy. Ngoài ra còn loại bỏ những file ẩn mà bạn không biết khiến máy luôn trong tình trạng báo đầy bộ nhớ.  

>>Những điều mong chờ nhất trên Surface Book 3

Kết luận: Với những cách dọn dẹp và nâng cấp bộ nhớ của chiếc Surface bằng các cách như trên, sẽ đảm bảo cho bạn có một chiếc máy luôn hoạt động ổn định, hiệu năng cao và giải phóng dung lượng bộ nhớ tối đa. Bạn sẽ không còn gặp trường hợp đầy bộ nhớ khi sử dụng máy nữa. Ngoài ra các bạn còn có thể liên hệ với Surface Việt để được tư vấn về các lỗi hay những điều liên quan đến các dòng Surface. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn đầy đủ và nhiệt tình nhất! Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết này!

About admin

Check Also

Windows 10 H2

Microsoft nên thực hiện mọi bản phát hành Windows 10 H2 như 19H2

Bản cập nhật 19H2 của Microsoft là một gói dịch vụ dành cho 19H1. Liệu …