Home / Surface Book / Tại sao trên Surface Book 2 lại trang bị cổng USB Type-C

Tại sao trên Surface Book 2 lại trang bị cổng USB Type-C

Microsoft đã trang bị cổng USB Type-C cho chiếc Surface Book 2 trong khi đó cổng kết nối này không có mặt trên các dòng Surface khác. USB Type-C giúp tốc độ truyền tải dữ liệu tốt nên có khá nhiều thiết bị Laptop được trang bị cổng này.

Tiếc rằng chúng không xuất hiện trên Surface. Mặc dù trên Surface đã có Surface Connect dùng để sạc. Vậy thêm cổng Type-C trên Book 2 để làm gì? Điều này sẽ được giải thích ngay dưới đây.

Bất ngờ khi gia-Surface-Book-2-cu được trang bị cổng USB Type C

Khi tất cả các dòng máy tính, máy tính bảng đều được trang bị cổng USB Type C thì Microsoft vẫn cứng nhắc trong việc này. Hãng vẫn quyết định không đưa thiết kế này vào trong các sản phẩm của mình. Cho đến khi Surface Book 2 i5, i7 được sinh ra. Bất ngờ khi Book 2 được trang bị cổng USB Type C. Có rất nhiều lý do vì sao hãng lại đưa ra quyết định như vậy.  

Có thể USB Type-C tích hợp vào Surface Book 2 thay thế cho cổng Mini Displayport vì Microsoft đã nhận thấy cổng này không còn chuyên dụng nữa. Cung như hiện nay khi các thiết bị máy chiếu hay các dạng thiết bị xuất hình ảnh khác đã đều liên kết qua dây HDMI.

Nên điều này đã khiến cho việc cổng USB Type-C đã xuất hiện trên Book 2. Nếu khi sử dụng cổng kết nối này sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc mở rộng nhiều cổng kết nối hơn, nhưng phải thông qua một bộ chuyển Adapter.

Sự thật về USB Type-C trên Surface Book 2

Cổng USB Type-C trên Surface Book 2 chỉ đóng vai trò bổ trợ nên trên Book 2 vẫn có 2 cổng USB 3.0, một Jack cắm tai nghe và cổng sạc Surface Connect. Microsoft chưa sẵn sàng bỏ cổng sạc nam châm của mình để thay bởi USB Type-C và có thể là sẽ chẳng bao giờ loại bỏ nó cả.

>>So sánh Surface Book 2 và Macbook Pro 2018 | cả 2 đều tuyệt đỉnh 100%

USB Type-C trên Surface Book 2 chỉ là để thêm một cổng sạc dự phòng mà thôi. Vậy nên trong trường hợp cấp bách, người dùng quên sạc hay sạc có vấn đề thì có thể nhờ đến cổng USB Type-C này. Lúc đó cổng kết nối này sẽ phát huy tác dụng của mình. Bên cạnh đó nhờ vào cổng này cũng khiến cho việc kết nối trở nên đa dạng hơn.

Chỉ vì chỉ là cổng sạc dự phòng nên Surface Connect vẫn là nguồn sạc chính của Surface Book 2. Chưa có thông tin nào cho rằng Hãng sẽ thay thế Surface Connect cả. Chỉ có trường hợp ít xảy ra khi dùng USB Type-C để sạc mà thôi. Nhiệm vụ chính của cổng này vẫn là làm đa dạng kết nối, giúp việc kết nối được nhanh mạnh hơn

Giúp Surface Book 2 bắt kịp với công nghệ

Chắc đây cũng là lý do khiến cho USB Type-C xuất hiện trên Surface Book 2. Khi mà Microsoft đã nói rằng cổng kết nối này chưa thực sự cần thiết trên các mẫu sản phẩm của họ. Nhưng mà trên thế giới các dòng sản phẩm máy tính bảng, máy tính đều được trang bị cổng này. Có thể họ cũng làm để cho “bằng bạn, bằng bè”.

gia-surface-book-core-i5

Với việc cổng USB Type-C quá thừa trên Surface Book 2 và cho rằng Microsoft chỉ đang thể hiện mình bắt kịp xu thế hiện nay mà thôi. Dù gì cũng không sao, nhiều người cho rằng có còn hơn không nên việc xuất hiện nó cũng rất mới lạ hơn trên Book 2 và làm mẫu máy này trở nên được ưa chuộng hơn.

USB Type-C sẽ giúp Surface Book 2 liên kết với tất cả cổng kết nối chuyên dụng khác nên khi sở hữu cổng này thì các kết nối của các cổng khác dần được thay thế.

>>So sánh giữa Surface Book 2 và Surface Book

Mặc dù là Microsoft vẫn chưa coi trọng cổng kết nối này. Nhưng trong tương lai thì nó có thể được Microsoft biến đổi một cách bất ngờ. Chúng ta hãy chờ vào các sản phẩm tiếp theo của Book 2 để thấy được những điều bất ngờ khác nhé!

About admin

Check Also

gia-Surface-Book-3-ra-mat

Những điều mong chờ nhất trên Surface Book 3

Khi Surface Book 2 để lại trong lòng người dùng sự ấn tượng rất tuyệt …