Home / Tín tức / Đánh giá Surface Neo – tablet 2 màn hình độc đáo

Đánh giá Surface Neo – tablet 2 màn hình độc đáo

Surface Neo là mẫu tablet mới nhất của Microsoft, nó không khác gì một cuốn sổ tay nhỏ gọn. Bởi thiết kế hai màn hình kết hợp với việc gấp vào mở ra tiện lợi. Đây là một thiết kế khá táo bạo của hãng khi phát triển một phiên bản Windows 10 mới, dành riêng cho các thiết bị màn hình gập và màn hình kép. Cùng đánh giá Surface Neo với một số thông tin dưới đây nhé.

Đánh giá Surface Neo – tablet 2 màn hình độc đáo

  • Về thiết kế

Surface Neo trông giống như một cuốn sổ tay lớn, bề ngoài làm hoàn toàn bằng kim loại. Bên trong “cuốn sổ” này có 2 màn hình riêng biệt rộng 9-inch. Máy có độ dày 5.6mm, nặng 655 gram đem đến tính linh hoạt hơn cho mẫu máy này. Nếu mở phẳng một góc 180 độ thì chúng ta sẽ sở hữu một màn hình rộng 13 inch. Nếu lật lại dòng lịch sử thì cách đây hơn 10 năm về trước, Microsoft đã tạo ra mẫu máy như Surface Neo có tên gọi là concept Microsoft Courier. Tuy nhiên nó lại khép lại để nhường chỗ cho các dòng Surface khác ra đời, để rồi bây giờ bắt gặp lại hình bóng đó trở lại.

surface-neo tại hà nội

Bản lề của Surface Neo khá là độc đáo, cho phép người dùng chuyển đổi thành nhiều chế độ sử dụng khác nhau chẳng hạn như: Chế độ ghi chú, chế độ thuyết trình di động, chế độ All in one, chế độ đọc, chế độ laptop, chế độ tablet. Chính vì thế bạn có thể sử dụng Surface Neo như một chiếc laptop, như một cuốn sách, hay như một tablet theo nhiều cách phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Nếu để ý thì bạn dễ dàng nhận thấy mẫu máy này giống như hai chiếc Surface Go nhỏ gọn ghép lại với nhau. Nhưng độc đáo hơn là hai màn hình hoạt động độc lập và song song với nhau, tức người dùng có thể sử dụng máy với nhiều cách khác nhau. Để sử dụng chế độ laptop thì bạn có thể dùng thêm bàn phím đặt trên màn hình còn lại, bàn phím này không có trackpad vì màn hình còn lại đó sẽ là phần trackpad cho bạn. 

>>Surface Neo – Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft

Ngoài ra Surface Neo cũng tương thích với cả chiếc bút Surface Pen thế hệ mới, có thể được đính kèm ở mặt lưng bằng nam châm tích hợp ngay trên thân bút giúp việc sử dụng thuận lợi hơn cho người dùng.

  • Về cấu hình

Surface Neo được thiết kế chạy Windows 10X, đây là hệ điều hành khá giống với Windows 10.  Surface Neo được trang bị con chip tùy chỉnh của Intel có tên Lakefield, mà được Microsoft gọi là “chip lai”, với GPU  dùng kiến trúc Gen 11 đây là bộ xử lý đồ hoạ thế hệ thứ 11  ra đời nhờ sự hợp tác chặt chẽ của Microsoft và Intel để có thể điều khiển cả hai màn hình.

Mua Surface Neo ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay Microsoft cho hay rằng mẫu Surface Neo này vẫn chưa được công bố chính thức về giá bán cũng như ngày chính thức bán. Qua sự kiện Surface 2/10 chỉ đưa đến những thông tin về thiết kế của máy đến người dùng tham khảo. Nhưng hãng hứa hẹn đến khách hàng rằng sẽ không khiến mọi người phải thất vọng với những thiết kế mới độc đáo này.

surface-neo uy tín

>>Xem thêm: Surface Go và iPad 9.7inch đâu mới là mẫu máy đáng dùng nhất

Như vậy chắc chắn sẽ có một thiết bị thực thụ sắp ra mắt chứ không phải là tin tồn hay lời hứa suông của hãng nữa. Để nhận mọi thông tin và cũng như giá cả Surface Neo thì bạn có thể liên hệ ngay với Surface Việt để được biết chi tiết hơn nhé!

About admin

Check Also

cơ hội việc làm của Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa học ở trường nào?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Tố chất để học thiết kế đồ họa …