Home / Surface Pro / Surface Pro 4 / Surface Laptop 2 có USB-C và Thunderbolt 3 không?

Surface Laptop 2 có USB-C và Thunderbolt 3 không?

Tại sao không có USB-C hoặc Thunderbolt 3 cho Surface Laptop 2?

Microsoft thường bị chỉ trích vì đã loại bỏ USB-C, thay vào đó là các cổng Surface Connect riêng của mình và các Surface Dock hỗ trợ bên ngoài khác . Điều này khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu khi phải liên kết thêm với các phụ kiện bên ngoài mà không thể sử dụng trực tiếp ngay tại chiếc máy Surface Laptop 2.

Microsoft có xu hướng đề cập đến nhu cầu thị trường cho USB-C khi vẫn nhất quyết không sử dụng USB làm để hỗ trợ đầu vào cho Surface Laptop 2. Có thể như các USB tiêu chuẩn cũ phổ biến hơn trong những thiết bị 2015 trở về trước.

Tuy nhiên đến thời công nghệ 4.0 này thì cổng USB-C và Thunderbolt 3 là cực kỳ hữu ích và đa di năng hơn mà Microsoft nên sử dụng để thúc đẩy công nghệ với băng thông rộng hơn rất nhiều.

Đi kèm với yếu tố trên là về  chi phí lắp ráp chúng. Tất nhiên với việc thiết kế USB C hay thunderbolt 3 thì giá thành sẽ phải độn lên nhiều hơn so với sử dụng cổng USB 3.0 bình thường.

>>Pin Surface Laptop 2 có thực sự tốt ?

Intel đã giảm phí cấp phép liên quan đến việc thực hiện Thunderbolt 3, Mặc dù chúng được áp dụng hầu hết trên các máy tính cap cấp hiện nay, tuy nhiên Microsoft vẫn chưa có hành động chính thức nào cho việc sửa đổi này.

Không chỉ có sản phẩm Surface Laptop 2 không có hỗ trợ các cổng kết nối đó, mà một số dòng sản phẩm khác của Microsoft sắp tới đây được ra mắt cũng được cho là không hỗ trợ như Surface Book 2 và Surface Studio 2

Lựa chọn thay thế tốt nhất

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tốt nhất về các cổng USB type C thì chúng tôi có một vài lựa chọn cho bạn để thay thế những chiếc Surface đó chính là Dell XPS 13 và HP Spectre X360. Tham khảo giá Surface Pro 6 mới ra mắt

surrface-laptop-KM

Trong thời điểm hiện tại có thể Microsoft không thay đổi quyết định của mình, tuy nhiên có thể trong một tương lai gần, khi mọi thứ dường như trở thành quy chuẩn thì có thể Microsoft sẽ suy nghĩ đến việc thiết lập cổng USB C và Thunderbolt 3 cũng nên. Hãy chờ đợi những thông tin tiếp theo từ phía sản xuất Microsoft các bạn nhé

About admin

Check Also

surface-studio-2-gia-re

Microsoft Surface Studio 2: Mọi thứ bạn cần biết

Khi Microsoft Surface Studio ra mắt lần đầu, nó có vẻ như một dự án …