Home / Surface Pro / Surface Pro 6 / Surface Pro 6 so với Lenovo ThinkPad X1 Tablet: Bạn nên mua loại máy nào?

Surface Pro 6 so với Lenovo ThinkPad X1 Tablet: Bạn nên mua loại máy nào?

Mặc dù các thiết bị này có cùng kích thước và cung cấp các đặc quyền giống như chân đế, màn hình cảm ứng, hỗ trợ bút, máy ảnh IR và bàn phím rời – có một số khác biệt lớn sẽ không ảnh hưởng đến bạn theo cách này hay cách khác khi thực hiện quyết định cuối cùng.

Thiết kế và tính năng Surface Pro 6 và ThinkPad X1 Tablet

Đây là cả hai thiết bị 2 trong 1, có nghĩa là họ có một bàn phím có sẵn có thể được gỡ bỏ hoặc gập lại để ngồi tuôn ra phía sau khi không sử dụng.

Cả hai máy tính bảng đều có một chân đế ở phía sau – Máy tính bảng X1 có 170 độ chuyển động trong khi Surface Pro 6 có 165 độ – điều khiển màn hình hiển thị, biến nó thành sổ ghi chép có gắn bàn phím.

Bạn có thể nhận được Surface Pro 6 trong một kết thúc bạch kim hoặc màu đen, trong khi máy tính bảng X1 chỉ có màu đen. Đối với sự xuất hiện chung, Pro 6 chắc chắn trông bình thường hơn trong khi Tablet X1 rõ ràng là một ThinkPad.

>>Surface Pro 6 sản phẩm đáng mơ ước mới của Microsoft

Màn hình 12,3 inch của Pro 6 hơi nhỏ hơn một chút so với máy tính bảng X1 (13 inch). Nếu không có bàn phím kèm theo, cả hai máy tính bảng về cơ bản cân nhắc như nhau, và cả hai sẽ làm cho các thiết bị di động tuyệt vời.

Tuy nhiên, chỉ có X1 Tablet có các tùy chọn kết nối LTE hiện có. The Pro 6 có thể thấy một mô hình với LTE đôi khi sau đó, nhưng nếu bạn cần phải kết nối ở khắp mọi nơi, máy tính bảng X1 là, bây giờ, lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nhiều đến sự thất vọng của nhiều người hâm mộ, Pro 6 đã không nhìn thấy một sự tiến hóa trong các cảng. Bạn vẫn nhận được một USB-A, Mini DisplayPort và Surface Connect, không nhất thiết phải chuẩn bị cho tương lai.

Máy tính bảng X1 không có USB-A (chắc chắn là một điểm đau), nhưng nó có hai cổng Thunderbolt 3. Cả hai máy tính bảng đều có đầu đọc thẻ MicroSD và cả hai đều có giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

Tất cả các mẫu Pro 6 đi kèm với một camera hồng ngoại cho Windows Hello, trong khi đó là một tính năng tùy chọn chi phí nhiều hơn trên máy tính bảng X1. Tuy nhiên, thiết bị của Lenovo có tiêu chuẩn với đầu đọc dấu vân tay, một cái gì đó mà Surface Pro 6 không cung cấp.

Cả hai máy tính bảng đều có bảo mật TPM 2.0 và máy tính bảng X1 hỗ trợ chứng nhận Fast Identity Online (FIDO) cho các biện pháp tốt.

Pro 6 bắt đầu từ 899 đô la, nhưng giá đó không bao gồm bàn phím Loại Bìa hoặc Bút Bề mặt và cũng chỉ có ổ cứng thể rắn 128 GB (SSD). Đó là cho máy tính bảng chỉ, nhưng nó vẫn là một cách để nhiều người để có được bàn tay của họ trên một thiết bị bề mặt cho ít hơn.

Máy tính bảng X1, có giá khởi điểm cao hơn khoảng 1.163 đô la, bao gồm bàn phím, bàn di chuột, bút ThinkPad Pen Pro và SSD 256 GB. Thêm các phụ kiện tương tự cho Pro 6 và đi với một SSD 256 GB, nó sẽ chi phí đáng kể nhiều hơn so với Tablet X1.

Bàn phím trên máy tính bảng X1 được thiết kế để mô phỏng càng gần càng tốt Ultrabook ThinkPad huyền thoại, hoàn chỉnh với hệ thống TrackPoint và các nút vật lý phía trên bàn di chuột.

So sánh bàn phím này với Cover Loại Pro 6, tôi thực sự không thể chọn, mặc dù tôi là một phần của kết thúc vải Alcantara trên bề mặt chứ không phải là công cụ kẹp cao su trên máy tính bảng X1.

Trưng bày bố trí thiết bị

Nếu bạn cần một màn hình cảm ứng với bút hỗ trợ, hoặc là máy tính xách tay sẽ làm. Màn hình máy tính bảng X1 13 inch có tỷ lệ khung hình 3: 2 và độ phân giải 3000×2000 tương ứng, và đạt được tỷ lệ tái tạo màu sRGB 99% cho một bức tranh đầy đủ.

Nó lên đến 400 nits độ sáng và có kiểm soát độ sáng động, cắt giảm các vấn đề thường được tìm thấy với một kết thúc bóng. ThinkPad Pen Pro đi kèm với nó có 4.096 mức độ nhạy áp lực và cảm biến độ nghiêng, mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Nhược điểm duy nhất là clip bút để gắn nó vào máy tính bảng khi không sử dụng, mà so với hệ thống giữ từ tính của Surface Pen, có vẻ lỗi thời.

>>Hỏi đáp Surface số 12 – Thiết kế của Surface Pro 6 khác gì với Surface Pro 5 ?

Pro 6 có màn hình 12,3 inch nhỏ hơn với tỷ lệ khung hình 3: 2 và có độ phân giải thấp hơn ở 2736×1824. Nó vẫn sẽ cung cấp một hình ảnh tuyệt vời mà nên nhấn về việc tái tạo sRGB giống như X1 Tablet, và bạn có Surface Pen (được bán riêng) cho mực.

Ở đây bạn sẽ nhận được 4.096 mức độ nhạy áp lực và hỗ trợ nghiêng, với nam châm bên trong cho phép bút dễ dàng chụp vào mặt của máy tính bảng khi không sử dụng.

Hiệu suất ThinkPad X1 Tablet so với Surface pro 6

Giống như màn hình, hiệu suất là tương tự trong hai máy tính bảng này. Bạn đang nhận được tùy chọn CPU Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ 8, tối đa 16 GB bộ nhớ RAM và tối đa 1 TB SSD trong cả hai kiểu máy và bạn bị mắc kẹt với Intel UHD Graphics 620 tích hợp.

Khi chúng tôi chạy điểm chuẩn trên Pro 6 chúng tôi sẽ có một ý tưởng tốt hơn về chính xác làm thế nào hai ngăn xếp lên, nhưng một trong hai cách bạn sẽ có một máy tính xách tay có thể xử lý công việc hàng ngày năng suất.

surface-Pro-6-cu-gia-re

Các pin trong Tablet X1 là một chút của một letdown , lưới chỉ khoảng sáu hoặc bảy giờ, kể từ một lần sạc. Điều này không cho phép bạn để lại bộ sạc sau khi đi làm trong ngày. Nếu Surface Pro 6 là bất cứ điều gì giống như mô hình Pro 2017 , bạn có thể mong đợi để có được khoảng tám giờ từ một khoản phí.

Gắn bó với Surface Pro 6 để có giá khởi điểm tốt hơn và xây dựng cao cấp

Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền ngay bây giờ và có thể lấy đi chỉ bằng cách sử dụng máy tính bảng mà không cần bàn phím và bút, Pro 6 có thể giúp bạn tiết kiệm vài trăm đô la. Bạn vẫn nhận được một thiết bị chất lượng cao, và nó có sẵn bằng màu bạch kim hoặc đen. >> Xem thảo Giá surface laptop cũ tại Đà nẵng

Chọn máy tính bảng X1 cho thiết bị doanh nghiệp giàu tính năng hơn

Hoàn thành với 3 cổng Thunderbolt, kết nối LTE, đầu đọc vân tay, và bao gồm bàn phím và bút hoạt động với mức giá bạn thấy, máy tính bảng X1 là thiết bị 2-trong-1 tốt cho cả người dùng doanh nghiệp và người dùng thông thường.

About admin

Check Also

surface-Pro-6-gia-bao-nhieu

Những dòng Surface cũ của Microsoft đáng dùng nhất

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế của bạn sẽ lựa chọn …