Home / Surface Pro 4 / Microsoft Surface Pro 6: Mọi thứ bạn cần biết

Microsoft Surface Pro 6: Mọi thứ bạn cần biết

Tại sự kiện Surface 2 Surface của Microsoft, Microsoft cuối cùng đã xác nhận người kế nhiệm của mình cho Surface Pro 2017, Surface Pro 6.

Thiết kế của dòng Surface Pro của máy tính xách tay 2 trong 1 vẫn không thay đổi trong nhiều năm, kể cả trong bản cập nhật cuối cùng của nó vào năm 2017, được đặt tên đơn giản là “ Surface Pro ”.

Nhưng đó là một điều tốt. Trong khi chúng tôi xem xét thiết bị mới, chúng tôi đã lưu ý rằng Surface Pro đã cung cấp sự kết hợp hấp dẫn giữa máy tính bảng và máy tính xách tay kể từ ngày đầu tiên và đã tinh chế và đánh bóng chính xác những gì có nghĩa là trong những năm qua. Pro. Đừng gây rối với thành công.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về Surface Pro 6.

Ngày phát hành và giá Surface Pro 6

Intel Core i5 Surface Pro 6 bắt đầu từ $ 900 và sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 16 tháng 10. Cần lưu ý rằng đó là 100 đô-la nhiều hơn dòng nhập hiện tại Surface Pro 2017, với giá 800 đô la. Giá cơ sở không bao gồm bàn phím Loại Bìa, mà sẽ tính phí cho bạn ít nhất thêm 100 đô la tùy thuộc vào bạn chọn.

>>Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – mở hộp, đánh giá nhanh

Như thường lệ, sẽ có một loại tùy chọn cấu hình, hướng lên các bậc thang về bộ vi xử lý, RAM và bộ nhớ.

Làm mới bộ vi xử lý của Pro 6

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc làm mới hàng năm là triển khai bộ xử lý mới nhất của Intel và Microsoft hiện đang chuyển Surface Pro từ chip thế hệ thứ 7 sang thế hệ thứ 8 trên Surface Pro 6.

Chúng tôi hiện không biết bộ vi xử lý chính xác nào sẽ được sử dụng, nhưng chúng tôi biết nó ít nhất là bộ vi xử lý lõi tứ, khiến nó trở thành Surface Pro đầu tiên có nhiều quyền lực hơn.

Microsoft tuyên bố rằng sự thay đổi về chip có thể giúp bạn tiết kiệm pin nhiều hơn 3,5 giờ so với thế hệ Surface Pro trước đây. Họ cũng đề cập đến tổng cộng 13,5 giờ của pin và hiệu suất hơn 67 phần trăm so với thế hệ trước. Điều đó thật đáng ngạc nhiên.

Màu đen mới trên phiên bản Surface Pro 6

Microsoft đã xác nhận rằng Surface Pro 6 mới sẽ được ” trở lại màu đen ” cùng với Surface Laptop 2 – và đó chính xác là những gì chúng tôi có. Đã vài năm kể từ khi các thiết bị Surface có màu đen (sau đó phát hành ban đầu, chúng chỉ được cung cấp bằng bạc), nhưng giờ đây Microsoft đã mang lại màu sắc để cung cấp nhiều lựa chọn thiết kế hơn.

Nó chắc chắn sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người thích máy tính của họ với màu tối hơn, và chúng tôi có thể sẽ thấy tùy chọn màu sắc mới cho Surface Laptop.

Ngoài màu mới, Surface Pro 6 trông khá quen thuộc. Trong khi một số tin đồn đề xuất một thiết kế đại tu với một ngoại hình rất khác nhau, sự thay đổi thiết kế lớn duy nhất với Surface Pro 6 là các cạnh tròn hơn và trọng lượng 1,7 pound mới. Microsoft cũng đề cập rằng màn hình 12,3 inch có kích thước 267 PPI, mà nó ghi nhận là 3,8 pixel nhiều hơn MacBook Pro.

USB-C vắng mặt

Thiết kế bao gồm một số tính năng mong đợi, nhưng một chi tiết gây thất vọng cho nhiều người hâm mộ: Có vẻ như bản Pro 6 sẽ không bao gồm cổng USB-C mới nhất, như đã được đồn đại trong quá khứ. Đây sẽ là một bản nâng cấp quan trọng sẽ củng cố vị trí của USB-C như là việc nâng cấp cổng phải có, nhưng Microsoft dường như không muốn thực hiện bước đó cho cả Surface Pro 6 chính hãng và Surface Laptop 2 – ít nhất là bây giờ.

>>Hỏi đáp Surface số 12 – Thiết kế của Surface Pro 6 khác gì với Surface Pro 5 ?

Để sạc, cổng Surface Connect xử lý sạc thông qua đầu nối từ tính, tương tự như đầu sạc MagSafe đã ngừng hoạt động của Apple. Mẹo xuất hiện đã nhận được một thiết kế lại lớn hơn, nhưng nó là nếu không cùng một kết nối. Khi Microsoft ra mắt Surface Book 2 , nó vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng cổng Surface Connect để sạc nhanh hơn mặc dù laptop có thể sạc lại qua cổng USB-C. Giữ cổng Surface Connect sẽ xoa dịu các chủ sở hữu công ty đã đầu tư vào Surface Dock.

Surface Dock của máy tính để bàn của Microsoft cũng kết nối với Surface Pro thông qua cổng Surface Connect. Gần đây, Microsoft đã phát hành một bộ điều hợp USB-C trị giá 80 USD kết nối thông qua cổng Surface Connect như một phụ kiện cho những người đã đầu tư vào các thiết bị ngoại vi USB-C, chẳng hạn như các ổ lưu trữ ngoài. Có vẻ như Pro 6 sẽ không bao gồm USB-C trên bo mạch tại thời điểm này, do đó bộ điều hợp sẽ tiếp tục là tùy chọn USB-C chính.

KHÔNG CÓ BÚT BỀ MẶT MỚI

Trong khi nó là màu đen bây giờ, nhiều đầu tư của Microsoft trong mực in trong năm qua đã không hiện thực hóa với Surface Pro 6. Công ty đã đệ trình một số bằng sáng chế trong những năm qua, cho thấy nơi mà nó có kế hoạch đổi mới. Trong khi tất cả các công nghệ mà Microsoft đang khai thác sẽ không biến nó thành sản phẩm tiêu dùng cuối cùng thì nó không xuất hiện ở đây.

Một sự đột phá mới cho thấy rằng Microsoft có thể đang làm việc trên Surface Pen với một mẹo có thể thu vào, tương tự như bút thông thường ngày nay.

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Một  bằng sáng chế cho ý kiến phản hồi haptic trên Surface Pen , ví dụ, cho phép đầu bút rút lại khi ép vào màn hình. Với áp suất được áp dụng, cuộn dây bên trong bút sẽ kích hoạt và rung. Chiếc bút sẽ hoạt động theo cách tương tự như 3D Touch trên iPhone của Apple ngày nay.

Một bằng sáng chế bút có vẻ ít có khả năng để ra mắt vào năm tới là một bút bề mặt có thể khai thác ánh sáng từ màn hình LCD của Surface Pro để nạp tiền chính nó trong khi đang được sử dụng Lần cuối cùng Microsoft cập nhật Surface Pen là khi nó ra mắt Surface Pro 2017. Bút của Microsoft nhạy cảm hơn so với bút được thay thế, hỗ trợ 4,096 mức độ nhạy áp lực.

Với cây bút hiện tại, Microsoft đã bỏ đoạn bút từ mô hình thế hệ trước. Trong một bằng sáng chế, Microsoft gợi ý rằng nó có thể thêm một touchpad vào clip bút , cho phép cây bút thay thế một con chuột. Nếu điều này xảy ra, Bút Surface có thể lấy lại clip. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ thấy những thay đổi bút trong Surface Pro 7 năm tới.

About admin

Check Also

surface-studio-2-gia-re

Mẫu Surface nào phù hợp với dân thiết kế đồ họa?

Những người làm thiết kế đồ họa không thể thiếu những chiếc máy tính cấu …