Home / Surface Studio / Surface Studio tiếp theo có đáng mong chờ?

Surface Studio tiếp theo có đáng mong chờ?

Surface Studio là dòng máy tính để bàn nhắm mục tiêu vào các nghệ sĩ và các chuyên gia sáng tạo khác, những người cần một màn hình cao cấp với khả năng tương tác chính xác với bút stylus. Đồ họa của Surface Studio 2 đã được nâng cấp lên “Pascal thế hệ tiếp theo”, nghĩa là thiết bị có thể sử dụng dòng sản phẩm GTX 10xx của Nvidia hoặc “thế hệ kế tiếp” của GPU trên Surface Studio cũ (theo thông tin từ Microsoft thì đồ họa mới nhanh hơn 50% so với trên Surface Studio đời đầu). Rất tuyệt vời phải không?

surface-studio-2-tai-ha-noi  

Vậy hãy thử tưởng tượng xem với Studio 3 Microsoft có thể mang những trải nghiệm nào độc đáo hơn tới người dùng của mình. Đã có một vài tin đồn thú vị về Studio 3, và chúng tôi ở đây sẽ cùng với các bạn .đi khám phá nhé.

  1. Ngày ra mắt của Surface Studio 3

Về ngày phát hành, Microsoft chưa hé lộ bất kì thông tin gì, nhưng có tin đồn cho rằng Studio 3 sẽ được phát hành vào năm 2020. Điều này ít nhiều cũng mang lại cho chúng ta thông tin, nhưng thông báo chính thức từ Microsoft sẽ xác nhận chắc chắn hơn phải không nào.

  1. Mức giá sẽ trong khoảng nào?

Khi ra mắt, Surface Studio 2 đã tăng giá hơn so với giá của chiếc Surface studio đời đầu  $ 500 (800 AU $, xấp xỉ 390 GBP) đưa ra mức giá 3,499 USD (4,599 AUD ).

>>Surface Studio 2 ra mắt để thay đổi lại thị trường PC all-in-one

Điều tương tự cũng dễ xảy ra với Studio 3. Microsoft hoàn toàn có thể tăng giá, nhưng người dùng hy vọng Surface Studio 3 sẽ có phần cứng cập nhật hơn tại thời điểm phát hành. Trên thực tế, với những dấu hiệu khá chính xác, thì Microsoft đang tìm cách hạ giá Studio 3 để có thể dễ tiếp cận người dùng hơn một chút.

>>Tham khảo thêm: Mua Surface studio 2 ở đâu uy tín

  1. SỬ DỤNG KẾT NỐI THUNDERBOLT 3 PORTS

Các mẫu trước đây trên dòng Surface đều có kết nối USB-C, nhưng vẫn chưa phải là phiên bản Thunderbolt 3 mạnh mẽ, linh hoạt. Với những bước đi luôn đón đầu công nghệ, không có bất kì lý do chính đáng nào để Microsoft không nâng cấp lên Thunderbolt 3 cho tất cả các mẫu Surface thế hệ tiếp theo cả phải không nào. Là máy tính để bàn duy nhất trong dòng Surface, có lẽ Studio đặc biệt phù hợp với bản nâng cấp Thunderbolt 3.

  1. CẬP NHẬT PHẦN CỨNG

Surface Studio 2 được giới thiệu vào tháng 11 năm 2018 với card đồ họa Nvidia 10 Series và bộ xử lý Intel Kaby Lake. Đồ họa Pascal có thể hiểu được – Nvidia đã công bố không có lớp đồ họa RTX cho thiết bị di động cho đến CES 2019.

Surface-studio-cu-tai-ha-noi

Tuy nhiên, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý di động của dòng Coffee Lake H ra thị trường vào tháng 4 năm 2018, hơn sáu tháng trước khi Surface Studio 2 phát hành. Microsoft có thể sử dụng bộ xử lý Lake thân thiện với thiết bị di động của Intel cho Studio và điều này có thể sẽ xảy ra nếu Microsoft muốn giữ thiết kế của Surface Studio 3 tương đồng với các đời trước.

Nhưng có quá nhiều để yêu cầu một bộ xử lý được cập nhật khi phát hành không? Chúng ta không thể chắc chắn con chip thế hệ thứ 10 của Intel sẽ được chạy vào cuối năm 2020, nhưng chắn chắn sẽ sớm có cuộc trao đổi giữa Intel và Microsoft giải thích cho điều này. 

  1. ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH CAO HƠN

Màn hình Studio 2 có độ phân giải 4.500 x 3.000, một màn hình khá tuyệt vời, nhưng Microsoft có thể làm tốt hơn – đặc biệt là xem xét màn hình Pro XDR Display do Apple ra mắt năm 2019 có độ phân giải 6K và có những màn hình với độ phân giải cao hơn hẳn. Nếu Microsoft thực sự muốn thu hút các nhà thiết kế và các chuyên gia tương tự, họ nên làm việc để đẩy độ phân giải của họ lên cao hơn.

Người dùng hoàn toàn có quyền mong muốn Studio 3 cung cấp độ phân giải 5K hoặc cao hơn: Nếu không, Studio 3 sẽ rất khó để cạnh tranh trong môi trường công nghệ cao cấp với nhiều con số độ phân giải khủng hơn. 

About admin

Check Also

Surface-studio-tai-hcm

Có cần thiết phải mua Dial Surface khi sử dụng Surface Studio hay không?

Dial Surface là một phụ kiện hết sức độc đáo, chúng không chỉ xuất hiện …