Home / Surface Go / Vừa mới ra mắt Surface Go đã gặp phải bất lợi kinh khủng như này…

Vừa mới ra mắt Surface Go đã gặp phải bất lợi kinh khủng như này…

Ngay từ khi cho ra mắt surface go đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực về chất lượng toàn diện của chiếc máy này. surface go được gọi là “phiên bản thu nhỏ của surface pro” vốn có trên thị trường từ năm hai không mười bốn. Các góc của surface go được bo cong nhiều hơn, vật liệu chế tạo vẫn là ma giê mịn và vô cùng chắc chắn.

Thiết kế ấn tượng của Surface Go

Không chỉ có thiết kế tạo hình đẹp, nó còn sở hữu một cấu hình cực kì mạnh mẽ so với các dòng lap tốp 2 trong 1 hiện nay. Sự thay đổi rõ rệt nhất trên chiếc surface go chính là nó được trang bị vi xử lí pentium Gôn bốn bốn một năm y của intel . Và máy cũng có thêm các “option” RAM 4 hoặc 8 GB, tùy chọn bộ nhớ 64 GB,128 GB. Nói về vi xử lí pentium của intel , thì đây là bộ vi xử lí lõi kép thế hự thứ 7 giúp cho máy cân bằng được giữa hiệu, thời lượng pin và khả năng tản nhiệt nữa. Lí do mà mai cờ rô sốp cung cấp vi xử lí pentium cho surface go là bởi vì chiếc máy này mỏng, không có quạt tản nhiệt như một số “đàn anh đàn chị” của nó.

>>Hỏi đáp Surface số 11 – Surface Go không gõ được tiếng việt? Surface Pro 6 không có cổng USB C ?

Thế nhưng điều bất ngờ đã được bật mí, tất nhiên thì không có một sản phẩm nào trên thị trường hiện nay lại không gặp phải những khuyết điểm, hạn chế riêng, surface go cũng không nằm ngoài lệ. Theo trang neo guyn cho hay, việc sửa chữa thiết bị cầm tay mới của mai cờ rô sốp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho người dùng mua nó. Để có thể thực hiện được điều này, trước hết bạn cần sắm bộ kit ai âu bừn nờ có giá bán 13 USD (khoảng hơn 200.000 đồng) bao gồm một miếng đệm sưởi ấm và cốc hút được sử dụng để tháo tấm màn hình khỏi thân máy.

Trong khi đó thì phần cáp của chiếc màn hình surface go có thể dễ dàng loại bỏ khỏi màn hình thì sự hiện diện của miếng chắn điện từ bảo vệ đầu nối dét ai ép trong thiết kế đã đặt ra một thách thức cực kì lớn cho quá trình sửa chữa này.

surface-go-cu-gia-re

Không những vậy, một khi màn hình đã được tách ra khỏi bàn phím thì nó bắt đầu trở nên khó khăn hơn nữa khi mà Surface đẽ đặt một thỏi pin ở vị trí khá khó để tháo dỡ do 2 miếng đệm lớn dính nó vào bo mạch chủ. ai phi xít khẳng định rằng điều này có thể gây khó khăn cho người tiêu dùng khi gặp phải vấn đề liên quan tới pin và muốn thay thế nó cho surface go khi cần thiết.

Surface go bị lỗi khắc phục như thế nào?

Chi tiết hơn về khó khăn sửa chữa surface go, đi sâu hơn vào thiết bị ta thấy rằng việc loại bỏ bo mạch chủ càng thêm phần khó khăn hơn nữa do lớp bảo vệ của máy chằng chịt với rất nhiều lá chắn, băng và ốc vít ẩn bên trong. Nhưng ngay cả sau khi bo mạch chủ xuất hiện, sự xuất hiện của các lớp che chắn yêu cầu phải được nâng lên để thấy các thành phần silicon nằm bên dưới.
Quá trình tháo dỡ cũng cho thấy một điều rằng surface go không có ống dẫn nhiệt để làm phân hủy nhiệt sinh ra bởi tất cả các bộ phận silicon trong máy đã được bít kín vào thiết bị với bề dày lên đến 8,4 mm. Thay vào đó máy tính bảng sử dụng một lá chắn đồng mỏng và miếng dán tản nhiệt để ngăn chặn các chip quá nóng.

>>Galaxy Book mới sắp ra mắt cạnh tranh với dòng Surface Go của Microsoft ?

Với tất cả những gì phải vượt qua, ai phi xít đã đánh giá khả năng sửa chữa của surface go chỉ là một trên mười do yêu cầu quá nhiều công sức cũng như sự tỉ mỉ, cẩn thận cần thiết để tháo dỡ thiết bị thành công như mong đợi, chỉ cần “sai một li đi một dặm”. Vậy có lẽ đây có phải là một yếu điểm khiến surface go sẽ giảm đi độ hot của mình hiện nay?

About admin

Check Also

surface-Pro-7-gia-bao-nhieu

Lý do Surface là máy tính số 1 hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dòng máy tính bảng trên thị trường, trong đó có …