Home / Surface Book / Surface Book 2 / So sánh Surface Book 2 với Macbook Pro

So sánh Surface Book 2 với Macbook Pro

Hiện nay mẫu Surface Book 2 của Microsoft đang được rất nhiều người quan tâm. Nó không chỉ mang đến cấu hình tốt mà còn tiện lợi giúp người sử dụng có thể làm tốt công việc của mình hay thoải mái trong việc giải trí.

Trong những năm gần đây chiếc laptop truyền thống như Macbook của Apple luôn được đánh giá cao nhất. Nhưng khi sự có mặt của chiếc laptop 2 trong 1 Surface Book 2 của Microsoft thì khiến nhiều người đặt ra câu hỏi nên lựa chọn  Surface Book 2 hay Macbook Pro thì tốt hơn, phù hợp hơn? Hãy xem những đánh giá trong bài viết này để chọn lựa cho mình mẫu máy phù hợp nhất nhé!

Độ rung màn hình Surface Book 2 với Macbook Pro

Vì Surface Book 2 là một chiếc máy laptop 2 trong 1 để màn hình có thể sử dụng như một chiếc laptop thì cần phải có một bản lề. Nếu khi bạn dùng tay chạm vào màn hình thì sẽ thấy độ rung của máy. Nhưng không chỉ mẫu thiết kế này có độ rung như vậy mà ngay cả  Macbook cũng sẽ rung khi có lực tác động nhẹ lên màn hình.

surface-book-2-chinh-hang

Nhưng độ rung của Surface Book 2 vẫn lớn hơn so với Macbook Pro, chỉ khi màn hình máy có góc 120 độ so với bàn phím thì nó sẽ rung mạnh nhất, còn ở góc 90 độ hoặc 150 độ thì Surface Book 2 lại tỏ ra chắc chắn hơn so với MacBook Pro rất nhiều.

Màn hình cảm ứng

Bạn có thể tương tác trực tiếp trên các nội dung nhờ màn hình cảm ứng trên Surface, mặc dù MacBook vẫn có thể zoom ảnh, tương tác các thao tác tốt nhưng về tiện dụng và độ nhạy hay linh hoạt thì Surface vẫn chiếm ưu thế hơn MacBook.

Mức độ tiện lợi

Với màn hình có thể tháo rời ra trên chiếc Surface, sẽ đem lại cho bạn nhiều tiện ích nhất. Bạn sẽ dễ dàng biến nó thành chiếc máy tính bảng hay là chiếc laptop tùy vào hoàn cảnh. Đặc biệt rất dễ cho bạn mang nó bên mình với thiết kế nhỏ gọn đầy ấn tượng này.

Bạn cần làm chỉ là tháo phần màn hình của chiếc surface thì nó một chiếc tablet mỏng nhẹ. Bên cạnh đó máy còn có thêm chiếc bút cảm ứng thông minh, giúp bạn thực hiện các chức năng ghi chép ngay trên màn hình một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

>>So sánh Surface Book 2 và Macbook Pro 2018 | cả 2 đều tuyệt đỉnh 100%

Bên cạnh đó, khi mua Surface Book 2 bạn sẽ được tặng thêm một chiếc bút cảm ứng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian hơn. Ví dụ như khi phải ghi chú, bạn không cần phải có giấy, bút bên mình nữa. Bạn chỉ cần dùng chiếc bút cảm ứng này để ghi chú trực tiếp trên màn hình thiết bị. Tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều đúng không nào?

Bảo mật Surface Book 2, Macbook Pro

Trên MacBook Pro thì không thêm một cơ chế bảo mật nào ngoài mật khẩu, trong khi đó Surface Book 2 có công nghệ Windows Hello giúp nhận diện khuôn mặt rất nhanh chóng và chính xác để bảo mật máy một cách tối ưu nhất.

Camera

Mẫu Surface nãy có trang bị cả camera ở cả mặt trước và sau màn hình, chiếc laptop nay đôi khi cũng có thể trở thành một chiếc máy ảnh tiện lợi.

Giá bán

Giá của Surface Book 2 có giá giao động từ 26 triệu đến 69 triệu đồng Việt Nam tùy vào cấu hình.

Giá của Macbook Pro có giá giao động từ 22 triệu đến 60 triệu đồng Việt Nam tùy vào cấu hình.

surface-book-2-cu-tai-ha-noi

Giá của Surface cao hơn một chút nhưng xét về tính tiện lợi và những thay đổi vượt bậc của thiết kế cũng như cấu hình thì giá cũng sẽ không phải vấn đề.

Mặc dù không phải phiên bản nào sẽ chiến thắng trong sự lựa chọn này mà mà bạn cần phải nắm được nhu cầu thiết yếu của mình để lựa chọn cho mình mẫu máy phù hợp nhất. Nếu các bạn đang phân vân, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất! Surface Việt sẽ giúp bạn mọi lúc mọi nơi!

About admin

Check Also

gia-Surface-Book-3-ra-mat

Điểm nào của Surface Book 2 trở thành chiếc máy cao cấp nhất thế giới

Surface Book 2 nằm trong top những chiếc máy tính cao cấp nhất thế giới. …