Home / Surface Book / Suy nghĩ về Surface: Điểm tiếp theo của Surface sẽ là đâu

Suy nghĩ về Surface: Điểm tiếp theo của Surface sẽ là đâu

Dòng thiết bị Surface của Microsoft đã đang đi được một chặng đường dài kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2012 với Surface RT và Surface Pro. Vào thời điểm đó, Surface đã mang đến một sản phẩm về mặt mang hình thức mới chưa từng thấy trước đó. Đó là một chiếc máy tính bảng 2 trong 1, được thiết kế để thay thế máy tính xách tay của bạn.

Trong khi nó chưa được thành công vang dội như bây giờ, Microsoft đã tiếp tục tung ra sản phẩm Surface Pro 3 đánh dấu nên móng đầu tiên trên thị trường bởi vẻ bề ngoài thiết kế đẹp mắt.

Kể từ đó, chúng tôi đã thấy Microsoft mở rộng thị trường Surface một chút. Trong năm 2015, công ty đã phát hành Surface Book. Surface Book được cho là một chiếc máy tính xách tay đầu tiên, và một chiếc máy tính bảng thứ hai.

Điều này cho phép Microsoft trang bị thêm những linh kiện bên trong như thêm card đồ họa rời hay cải tiến các bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm trước đó.

Surface sau đó chuyển sang một bộ mặt hoàn toàn khác trươc sự ra đời của Surface Studio, một chiếc máy tính đẻ bàn được trang bị tất cả trong một.

Mặc dù đây không phải là một sản phẩm mới trên thế giới hiện nay, nhưng Microsoft rất biết cách làm cho chiếc Surface Studio trở nên đầy ma thuật đối với phần thiết kế nói riêng và toàn bộ máy nói chung. Surface Studio là một bản phác thảo kỹ thuật số toàn diện và cho phép người sáng tạo có thể thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trên màn hình 28 inch này .

Không lâu sau đó, Microsoft đã chế tạo Surface Laptop , một thiết bị Surface tuyệt đẹp nhưng không kém phần quan trọng, nó chỉ là một chiếc laptop như các chiếc laptop khác trên thị trường hiện nay, nhưng với thiết kế tỉ mỉ của Microsoft khiến nó trở nên nổi trội.

>>Surface Pro 6 Surface Laptop 2 Surface Studio 2 Surface Headphones tại sự kiện Surface 3 10

Trên con đường phát triền của họ Surface, Microsoft cũng đưa Surface lên màn hình lớn với Surface Hub, cho phép các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của các màn hình lớn hỗ trợ thiết kế kỹ thuật, trình chiếu trực tuyến, có thể sử dụng trong các cuộc họp và trong nhiều công việc kinh doanh khác. Surface Hub về cơ bản chỉ là một màn hình lớn, chạy phiên bản Windows 10 tùy chỉnh phù hợp với nó.

Gần đây nhất, Microsoft lại đưa ra thị trường phiên bản thu gọn của Surface Pro đó chính là chiếc Surface Go với kích thước chỉ 10 inch và có giá chỉ từ 399$.

Có thể nói sản phẩm Surface của Microsoft vô cùng đa dạng từ kiểu dáng kích cỡ cũng như cấu tạo bên trong của chúng.

Câu hỏi đặt ra là vậy hướng đi tiếp theo của Microsoft cho dòng sản phẩm Surface là gì? Microsoft đã đề cập đến tất cả các vấn đề cơ bản với các sản phẩm hiện tại của mình, vì vậy đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về tương lai, nơi ngành công nghiệp đang diễn ra và cách Surface có thể liên quan đến nó. Theo tôi, Surface cần phải nhỏ hơn, bởi vì đó là nơi mà điện toán được hướng tới, vào một thế giới di động.

 

Và tôi không nói về điện thoại thông minh, mặc dù đó là một ví dụ hoàn hảo của một thế giới di động tất cả ngày nay. Tôi đang nói về máy tính cá nhân thực sự và những trải nghiệm máy tính cá nhân nhất là những trải nghiệm mà chúng tôi có thể mang theo, mà thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó.

Tương lai trước mắt của điện toán di động sẽ là các thiết bị có thể thay thế điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính để bàn của chúng tôi.

Hôm nay, điện thoại thông minh là điều gần nhất với điều đó, nhưng điện thoại thông minh không phải là mãi mãi, giống như cách điện thoại “câm” không phải là mãi mãi. Nhiều người đã lập luận rằng trong vài năm qua, thị trường điện thoại thông minh có phần hơi cao.

Không có nhiều người quan tâm đến việc mua điện thoại mới nữa, và những người đang có, biết rằng điện thoại thông minh mới của họ chỉ là một bản cập nhật lặp đi lặp lại so với trước đó của họ. Điện toán di động đã sẵn sàng cho một cái gì đó mới và Surface cần phải có mặt khi nó xảy ra.

Bất kể tương lai của điện toán di động là gì, rõ ràng là tất cả sẽ trở nên nhỏ hơn. Nhỏ hơn đồng nghĩa sẽ chỉ phục vụ cho cá nhân, và nếu một cái gì đó cá nhân hơn, nó cần để có thể làm nhiều hơn cho chúng ta.

Nó không phải là một điều dễ dàng để tìm ra, nhưng nếu Microsoft muốn giữ liên quan với Surface, nó cần phải đi đầu trong bất cứ điều gì sắp tới, và tôi nghĩ điều tiếp theo ngay lập tức là các thiết bị di động có thể gập được. cần chúng.

Suy nghĩ của bạn về tương lai của máy tính là gì? Surface nên tiếp theo ở đâu? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

About admin

Check Also

gia-Surface-Book-3-ra-mat

Những điều mong chờ nhất trên Surface Book 3

Khi Surface Book 2 để lại trong lòng người dùng sự ấn tượng rất tuyệt …