Home / Surface Go / Surface Studio hướng tới đối tượng sử dụng nào?

Surface Studio hướng tới đối tượng sử dụng nào?

Ngay từ khi xuất hiện, Surface Studio được đánh giá là một chiếc máy tính không chỉ đẹp, mà còn cực kì mạnh mẽ và độc đáo. Và khi về Việt Nam, chiếc máy tính “All-In-One” này đã tạo nên một cơn sốt với những người yêu thích công nghệ. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra rằng liệu ai sẽ là những người mua Surface Studio?

Thiết kế, cấu hình, hiệu năng tuyệt vời… nhưng giá quá “chát”

Surface Studio sở hữu cấu hình thuộc dạng “khủng” so với hàng loạt đối thủ cùng phân khúc cao cấp trên thị trường hiện nay. Không chỉ vậy, màn hình của Surface Studio còn có 13,5 triệu điểm ảnh đạt mức 192 PPI, Microsoft còn cho biết màn hình của chiếc máy này đạt mức True Color với hơn 1 tỉ màu. Với những chỉ số cực kì ấn tượng đó, chiếc màn hình của Surface Studio sẽ đem tới cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng chân thực, sắc nét với những gam màu đa dạng và hình ảnh sinh động.

>>Surface Studio – niềm tự hào của Microsoft dành riêng cho Designer

Đây là chiếc máy tính được thiết kế gọn gàng, bắt mắt, vuông thành sắc cạnh và đặc biệt nó sở hữu tấm màn hình mỏng nhất thế giới hiện nay. Thế nhưng mức giá để cho chúng ta bỏ một khoản tiền ra mua Surface Studio cũng không phải dạng vừa đâu, chỉ riêng với phiên bản dùng chip Core i7, giá tối thiểu lên tới 3.500$ (hơn 80 triệu đồng) mặc dù chưa kèm theo tiền thuế.

Surface Studio dành riêng cho các nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ…?

Studio là mảng thiết bị mới Microsoft muốn thực hiện được. Là một máy tính để bàn, nhưng có màn hình cảm ứng rộng tới 28 inch (to gấp 3 lần 1 chiếc tablet phổ thông), lại sử dụng được bút cảm ứng giống như Wacom hay iPad Pro, điều chúng ta ai cũng phải công nhận rằng Surface Studio không thể coi như là một máy tính bàn lai máy tính bảng thông thường được. Một thiết bị vừa đẹp từ thiết, cấu hình cực khủng, mọi mặt của Studio đều hoản hảo, chắc chắn nó được sinh ra để hướng tới một đối tượng nào. >> Giá Surface book tại Đà nẵng bạn có thể tham khảo thêm

Surface-studio-tai-hcm

Qua những đặc điểm của máy cũng như thông số kĩ thuật mà Microsoft công bố về chiếc Studio cũng như những hình ảnh quảng cáo, có thể thấy Microsoft muốn tập trung vào người dùng là những người làm công việc thiết kế, nghệ sĩ, đồ họa chuyên nghiệp, đó là những người được kỳ vọng sẽ sử dụng bút và màn hình cảm ứng làm công cụ hỗ trợ họ làm việc đắc lực.

Các họa sĩ “vẽ tay”, bút cảm ứng đi kèm với Studio sẽ giúp họ thực hiện được công việc vẽ tay ngay trên màn hình siêu khủng của Studio, và có thể thấy đa phần đó đều là những họa sĩ vẽ đại trà, công nghiệp với công việc làm truyện tranh, hình minh họa để đăng báo. Thay vì phải vẽ tay ra bản giấy trên thực tế, sau đó đem đi scan lại, rồi sử dụng Illustrator để thực hiện vẽ nét lại một lần nữa, điều đó quá phức tạp và tốn công sức, Studio sinh ra để cải thiện điều đó

Các họa sĩ vẽ những tác phẩm hội họa giá trị cao, để trưng bày, bán, triển lãm, thì màn hình và bút cảm ứng không bao giờ có thể thay thế được những chiếc cọ bút và màu thật. Thế nhưng thử làm việc vẽ nghệ thuật trên một thiết bị công nghệ cũng đáng trải nghiệm lắm!

>>Hỏi đáp Surface số 8 – Màn hình, thiết kế, pin Surface Pro 4 và Surface Pro 5 khác nhau như thế nào?

Tóm lại, một điều ta thấy được rằng với những gì Microsoft đem tới cho Surface Studio thì có lẽ thiết bị này rất phù hợp với những khách hàng làm công việc thiết kế, graphic designer, làm đồ họa hay nghệ sĩ, họa sĩ. Đó sẽ là công cụ đắc lực trợ giúp họ trong công việc cũng như giảm bớt những “gánh nặng” công việc vì làm việc với Studio mọi thứ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

About admin

Check Also

gia-Surface-Pro-X

Mua ngay Surface Pro X tại Surface Việt để có ngay giá tốt nhất hiện nay

Từ khi ra mắt, Surface Pro X luôn được nhiều khách hàng quan tâm và …