Home / Tín tức / Những rắc rối từ lỗi không sao lưu trên Windows 10

Những rắc rối từ lỗi không sao lưu trên Windows 10

Microsoft gần đây đã đưa ra cảnh báo quan trọng về Windows 10 mới (và sự thất bại đằng sau nó) cho 800 triệu người dùng phần mềm của họ.

Hãng tuyên bố một lỗi nghiêm trọng và tồn tại lâu trong nền tảng đã được xác định nhưng vấn đề là Microsoft đã mã hóa cái gọi là lỗi khi họ lặng lẽ tắt các bản sao lưu Registry trong Windows 10 tám tháng trước.

Ngay cả các bản sao lưu Windows 10 Registry được hiển thị đã hoàn thành tất thành công, thì vẫn không có tệp sao lưu nào được tạo.

Sao lưu sổ đăng ký là một biện pháp bảo vệ cuối cùng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng hàng ngày, tuy nhiên Microsoft dường như đã ngoáy mũi trong thực tế này.

Bắt đầu trong Windows 10, phiên bản 1803, Windows không còn tự động sao lưu sổ đăng ký hệ thống vào thư mục RegBack. Nếu bạn duyệt đến thư mục WindowsSystem32configRegBack trong Windows Explorer, bạn sẽ vẫn thấy mỗi tổ hợp sổ đăng ký, nhưng mỗi tệp có kích thước 0kb.

Forbes cho rằng, nếu điểm Khôi phục Hệ thống Windows không thành công, cấm sử dụng phần mềm của bên thứ ba, sao lưu sổ đăng ký là tất cả người dùng phải khôi phục dữ liệu.

Windows 10 1803 đã được phát hành vào tháng 10 năm 2018 và mặc dù vấn đề đã được phản ánh lại cho Microsoft nhưng giờ đây chỉ có một công ty phần mềm ở Mỹ đang xử lý vấn đề này.

Windows 10S-1

Tiết lộ mới nhất của hãng được đưa ra chỉ hai tháng sau khi Microsoft cam kết cung cấp cho người dùng Windows 10 nhiều quyền kiểm soát, chất lượng và tính minh bạch.

>>Tham khảo thêm địa chỉ mua Surface pro 2017 chính hãng tại Hà nội

Forbes cho biết, trong một nỗ lực cực kỳ muộn màng để giải quyết vấn đề, giải pháp của Microsoft liên quan đến việc chỉnh sửa sổ đăng ký, nhưng điều này đã quá trễ, bởi trước đó người dùng nhận được thông báo rằng các bản sao lưu sổ đăng ký đã được hoàn tất thành công trên Windows 10, trong khi thực tế không có gì được sao lưu.

About admin

Check Also

cơ hội việc làm của Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa học ở trường nào?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Tố chất để học thiết kế đồ họa …