Home / Surface Laptop / Đánh giá một số điểm mạnh của Surface Laptop 2 và Dell XPS 13

Đánh giá một số điểm mạnh của Surface Laptop 2 và Dell XPS 13

Hãng Microsoft vừa phát hành 1 siêu phẩm cập nhật của chiếc máy tính xách tay truyền thống của mình, Surface Laptop, với CPUIntel thế hệ 8 và một bảng màu đen mới. Chiếc Surface Laptop 2 là gần giống với bản tiền nhiệm của nó, nâng cao câu hỏi liệu nội bộ sự cải tiến có đủ cạnh tranh với nhóm đối thủ cạnh tranh 13 ” mạnh mẽ thời điểm hiện tại hay là không.

Dell XPS 13 , đã nhận được bản làm cho mới của riêng mình vào năm nay và vẫn đang là một trong những sổ tay thích thú của chúng tôi . Chiếc máy tính xách tay Surface 2 có lẽ tốt, tuy nhiên có đủ để đưa vào vua của ngọn đồi?

Hãy nhìn vào hiệu suấ của Surface Laptop 2 và Dell XPS 13

Xét về mặt hiển thị của nó, Surface Laptop 2 nổi bật riêng giữa những máy tính xách tay có kích thước tương tự. Nó dùng màn hình hiển thị IPS 13,5 ” chạy ở độ phân giải rất sắc nét 3,000 x 2.000 (267 PPI) ở tỷ lệ khung hình 3: 2 thân thiện với năng suất mà nhà vô địch của Microsoft. 

Nếu nó hợp lý với người tiền nhiệm của nó, sau đó nó sẽ cung cấp độ tương phản cao bình thường và độ sáng được hưởng bởi máy tính bề mặt khác. Điều đó sánh đôi lựa chọn Full HD (1.920 x 1.080 hay 165 PPI) của XPS 13 hay độ phân giải màn hình 4K UHD (3,840 x 2,160 hoặc là 331 PPI) cả 2 đều có độ tương phản tốt tuy nhiên không nhiều, gam màu sắc cao hơn một chút và có độ sáng khá.

surface-laptop-2

Cả XPS 13 hay chiếc Surface Laptop 2 đều có khả năng được trang bị các CPU Core thế hệ 8 của Intel, các CPU này được đánh giá nhanh và hiệu quả. Cả 2 đều có khả năng cung cấp hiệu suất cao hơn hiệu suất chấp nhận được với bất kỳ khách hàng năng suất nào.

Chúng tôi chưa thử nghiệm Surface Laptop 2, tuy nhiên XPS 13 là một màn trình diễn nhanh trong thử nghiệm và quản lý để giữ nhiệt của nó trong kiểm tra. Chúng ta mong đợi tương tự với máy tính xách tay của tập đoàn Microsoft. Tham khảo Surface Book cũ

Các khách hàng sẽ lưu ý rằng Surface Laptop lúc mới ban đầu dùng ổ cứng SATA(SSD) chậm hơn so với những chiếc PCIe được sử dụng trong XPS13, và vì vậy trừ khi tập đoàn Microsoft nâng cấp bộ nhớ lưu trữ thì Dell có thể truy cập và tiết kiệm nhanh hơn dữ liệu.

Surface Laptop 2 và Dell XPS 13 có gì nổi bật về thiết kế?

Chiếc Surface Laptop 2 cung cấp có không ít thứ để thích. Đầu tiên, có bàn phím, cung cấp nhiều hơn đủ du lịch và một nhấp chuột thỏa mãn phân phối cho một cảm giác rất chính xác. Sau đó có touchpad của hãng Microsoft Precision và nhằm hỗ trở mượt mà cho bộ ứng dụng đầy đủ của HĐH. 

Màn hình cảm ứng là 1 trong những siêu phẩm tốt nhất trên 1 máy tính xách tay vỏ sò nhờ công nghệ panel của Pixelsense của hãng Microsoft, và nó cũng nhằm phục vụ Surface Pen. đó chính là 1 sự nổi bật đáng ngờ đối với một cuốn sổ tay truyền thống, tuy nhiên nó ở đó nếu chúng ta muốn nó.

>>Cấu hình chi tiết Surface Laptop 2 2018 như thế nào? Có đủ làm việc văn phòng không?

Chiếc Dell XPS13 đã được một bản cập nhật thiết kế rất quan trọng hơn trong lần lặp mới nhất của nó, với 1 vài milimét được cạo từ cả khung xe và bánh xe. Điều đó dẫn đến khá nhiều máy tính xách tay 13,3 inch rất nhỏ nhất, việc Dell dùng 1 số vật liệu mới, như là cách điện Gore, đảm bảo rằng máy tính xách tay vẫn giữ được hiệu suất mà hoàn toàn không bị tan chảy. 

Về màu sắc trắng và vàng hồng mới của nó cảm nhận được là thêm một chút phô trương cho một thẩm mỹ bảo thủ khác, trong lúc các vật liệu kết cấu dệt trong lòng bàn tay, bàn phím cung cấp 1 cảm giác thoải mái hơn sợi carbon của chiếc màu đen, bạc

Bàn phím của hãng Dell có bàn phím kha khá nông nhưng vẫn cung cấp 1 trải nghiệm gõ máy chính xác, linh hoạt, bàn di chuột chính xác của tập đoàn Microsoft hoạt động cũng giống như bất kỳ thứ gì bạn tìm thấy trên sổ ghi chép của Windows. Sản phẩm XPS 13 cấp phép người dùng đăng nhập bằng hệ điều hành Xin chào thông qua việc đọc dấu vân tay hay tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Xét về tính di động của Surface Laptop 2, Dell XPS 13

Dell XPS 13 là một máy tính xách tay mỏng, mặc dù ở 0,45inch, và nó thúc đẩy bezels siêu mỏng càng bé càng tốt trong những kích thước khác của nó. Đó là chiếc máy tính xách tay 13,3inch nhỏ nhất trên thị trường, trên thực tế, mặc dù nó hơi dày đặc ở mức 2,68pound.

Đó không phải là quá nặng nề, và nó đã đánh bại Surface Laptop 2, thế nhưng nó không phải là máy nhẹ nhất. XPS 13 cũng hoạt động tốt về tuổi thọ pin, trong đó chiếc Full HD kéo dài hơn 13,5 giờ để phát video, hơn 10 giờ duyệt web. Sản phẩm 4K kéo dài ít hơn 10 giờ ấn tượng trong thử nghiệm

surface-laptop-cu-hcm

Sản phẩm Surface Laptop 2 không phải là máy mỏng nhất và nhẹ nhất, thế nhưng nó cạnh tranh chỉ dày 0,57″ và khoảng 2,76pound (tùy thuộc vào CPU). Nó chắc chắn không khó để đem theo. Nó cũng phân phối 47 watt-giờ của pin, mà không phải là khủng khiếp ấn tượng, tuy nhiên máy tính xách tay bề mặt khi mới lúc đầu vẫn khiến cho đủ tốt trong bộ tiêu chuẩn của pin. Nó đã quản lý 12 tiếng rưỡi khi lặp lại video thử nghiệm và kéo dài hơn 8 giờ trình duyệt web. Những kết quả đó có thể đưa Surface Laptop vào các notebook tốt hơn mà chúng ta thử nghiệm

About admin

Check Also

Apple-Macbook

Tổng hợp các điểm Surface Laptop ăn đứt Apple Macbook

Thật đáng ngạc nhiên khi Surface Laptop đã chiếm được tình cảm của rất nhiều …