Home / Surface Book / Bản lề của Surface Book được cải tiến trên phiên bản mới

Bản lề của Surface Book được cải tiến trên phiên bản mới

Một chiếc bản lề vững chắc, hiện đại, thiết kế thông minh sẽ giúp cho một chiếc máy tính trở nên gọn gàng và cứng cáp hơn. Điều này cũng làm cho màn hình sẽ không bị rung lắc đối với các dòng laptop lai.

Chính vì thế khi mà hãng Microsoft nhận ra rằng phần bản lề của Surface Book đời đầu đã có quá nhiều bất cập, mọi người cũng đánh giá không tốt về bản lề này. Và ngay tức khắc trên dòng cải tiến của Surface Book phần bản lề này đã đem lại ấn tượng hơn.

Những điều cần biết về bản lề của Surface Book

Sau khi ra mắt và Surface Book lập tức được người dùng, nhà đánh giá mổ sẻ tìm ra những ưu điểm và nhược điểm của chiếc máy này. Khi quá trình trải nghiệm kết thúc thì hàng loạt các kết luận được đưa ra. Ưu điểm thì rất nhiều cho chiếc máy siêu ấn tượng tự ngoại hình cho đến cấu hình bên trong.

Nhưng bên cạnh các ưu điểm đó có những mặt hạn chế không thể không nêu lên. Đó là phần bản lề của Surface Book core i7 khá thô kệch, khiến chiếc máy bị chênh lệch độ dày do phần bản lề này tạo nên.

Ngoài các đặc điểm khác thì điểm nổi bật của chiếc Surface này đem lại chính là phần bản lề. Chúng còn được gọi là bản lề năng động (Dynamic Fulcrum Hingle). Cấu tạo của bản lề này là các vỏ bọc bên ngoài cùng với nhiều đốt cơ học ở bên trong .

Các đốt cơ học này sẽ liên tiếp xếp chồng lên nhau khi mà bạn mở máy, và nó giãn ra khi bạn gập máy lại. Trên các đốt cơ học này có các điểm tựa cho các đốt còn lại trở nên chắc chắn và bền vững.

Bỏ bọc của bản lề này có cơ chế tháo rời linh động đã thể hiện một ưu điểm vượt trội cho hãng microsoft. Nó còn được gọi là bản lề may mắn của Microsoft. Kết cấu của chiếc bản lề này sẽ giữ cho phần màn hình dựng lên, giúp màn hình không bị rung lắc khi gõ bàn phím.

>>Cấu hình chi tiết của Surface Book Performance – phiên bản max cấu hình thế hệ Book 1

Đây quả là một thiết kế đặc biệt trên mẫu máy này. Nhưng rất tiếc rằng ở phiên bản đời đầu đã cho ra thiết kế không như mong đợi với phần bản lề quá thô kệch nên ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như chức năng của chúng, ngoài ra khi người dùng gập màn hình lại, sẽ tạo ra một khoảng trống ở giữa màn hình và bàn phím. Điều này khiến cho bụi bẩn dễ bị lọt vào máy. Vậy ngay sau đó trên Surface Book 2 đã cải tiến được điều này.

Sửa chữa cải tiến nhược điểm phần bản lề trên Surface Book

Microsoft luôn chiều lòng tất cả các khách hàng của mình. Khi nhận được lời phàn nàn về phần bản lề, thì hãng lập tức bắt tay cải tiến chúng trong phiên bản Surface Book 2. Đúng là Microsoft không hề làm mọi người thất vọng. Một bản lề hoàn toàn mới, cực đẹp và hoàn hảo ở Book 2.

Phần bản lề đã được khép kín vô cùng tinh tế chứ không hở như các dòng sản phẩm trước đây. Không còn hiện tượng màn hình bị rung mạnh khi bạn gõ phím nữa, mang đến cho người dùng sự trải nghiệm đầy ấn tượng. Nhưng vẫn tạo một khoảng cách nhất định giữa bàn phím và màn hình để chống trầy xước hay làm lún phím khi đẩy nắp lại.

Sau khi cải tiến phần bản lề và thêm vào đó thay đổi một chút về thiết kế cũng như nâng cấp cấu hình khiến cho các đối thủ cạnh tranh của Surface Book phải lo ngại. Một lần nữa chúng tôi khẳng định đây là mẫu máy ấn tượng nhất, được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

About admin

Check Also

Cải thiện kết nối Wi-Fi và Bluetooth với bản cập nhật firmware Surface Pro 4

Đã có thể nâng cấp Surface Pro 4 thông qua Windows Update   Đã 4 năm …