Home / Surface Pro 6 / Apple Macbook hay Surface Pro 6 là sự lựa chọn tốt cho dân văn phòng?

Apple Macbook hay Surface Pro 6 là sự lựa chọn tốt cho dân văn phòng?

Những đối tượng đi làm thì không thể thiếu cho mình những chiếc máy tính, laptop. Bởi dường như hiện nay các thông tin, công việc đều trao đổi qua mạng internet và thực hiện chủ yếu trên máy tính. Vậy nên mỗi người đi làm công việc văn phòng thường trang bị cho mình các thiết bị này một cách chu đáo.

Liệu giữa Apple Mac hay Surface Pro 6 là sự lựa chọn tốt cho dân văn phòng? Đây là câu hỏi cũng như sự thắc mắc của rất nhiều người, bạn hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Cấu hình Surface Pro 6 phù hợp với công việc văn phòng

Một chiếc máy tính dù sử dụng trong công việc gì cũng quan trọng là cấu hình máy. Cấu hình sẽ giải quyết được ít hay nhiều công việc khác nhau và nó tạo nên giá trị của chiếc máy tính. Để phát huy sức mạnh của chúng thì bạn cần phải tìm ra chiếc máy phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Nhưng nếu là công việc văn phòng nhẹ nhàng thì bạn cũng không quá lo lắng về cấu hình của máy. Đối với dòng máy Apple Mac hay Surface Pro 2018 thì đều có khả năng thực hiện tốt các công việc văn phòng và sử dụng dễ dàng.

Nhưng nói về độ phù hợp thì Surface Pro 6 sẽ phù hợp hơn macbook bởi những khả năng tương thích lại không tốt khi chạy hệ điều hành riêng biệt.

Về thiết kế của Apple Mac và Surface Pro 6

Nhờ vào thiết kế vỏ Nhôm Magie cao cấp của Pro 6 nên trong lượng của máy rất nhẹ nhàng linh hoạt, phù hợp và tiện lợi khi di chuyển. Trên Pro 6 còn có khả năng tản nhiệt giúp máy luôn mượt mà, thông thoáng khi chạy. Còn trên Macbook của Apple thì vẫn giữ thiết kế vỏ nhôm kim loại cũng rất chắc chắn, mang lại độ nhẹ và bền cao. Nhưng so sánh về chất liệu thì kim loại nhôm trên macbook không cao cấp bằng Pro 6.

Về màn hình hiển thị

Bởi công việc văn phòng nên đòi hỏi phải nhìn vào màn hình khá nhiều nên cần phải có một màn hình tốt, hiện thị chất lượng tuyệt vời, không ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng. Đối với hai máy Surface Pro 6 và Macbook đều đều sở hữu màn hinh hiển thị rất tốt và người dùng sẽ không bị ảnh hưởng mắt khi dùng lâu.

>>So sánh Dell XPS 13 9360 và Surface Pro 6 2018 : nên mua máy ultrabook nhỏ, gọn, nhẹ nào?

Trong đó màn hình của Pro 6 tốt hơn khi hiện thi 3k còn Macbook chỉ hiển thị 2k mà thôi. Bên cạnh đó ở các dòng máy Surface đều có màn hình cảm ứng đa điểm nên người dùng dễ dàng thao tác các hoạt động trên máy nhanh hơn, trợ thủ đắc lực cho các dòng máy này là Surface Pen để thực hiện việc viết, vẽ, ghi chú, hay ký văn bản được dễ dàng.

Bàn Phím Surface Pro 6

Bàn phím là một yếu tố quan trọng trong công việc văn phòng. Bạn không thể không để ý đến bàn phím và chất lượng độ bền hay độ nhạy của bàn phím. Khi dòng macbook đưa ra thiết kế bàn phím cánh bướm cho người dùng và chẳng nhận được phản hồi tích cực còn bị chỉ trích rất nhiều.

danh-gia-surface-pro-6

Và điều này đã thua hẳn nhà Surface khi có bàn phím được tháo rời, hành trình bàn phím được cải thiện, khoảng cách nút rộng, độ nhạy cao hơn và hỗ trợ người dùng gõ dễ dàng trong công việc.

Thời lượng pin

Thời lượng pin cũng là yếu tố quyết định giá trị của sản phẩm.  Trong đó Surface có thể duy trì thời lượng Pin hơn 10 tiếng đồng hồ. Đây là mức thời lượng pin rất tốt cho các công việc văn phòng. Bạn có thể làm việc cả ngày mà không lo lắng hết pin nửa chừng.

>>Surface Book 2 có thể cạnh tranh với bất cứ đối thủ nào trên phân khúc

Kết luận: Với những đánh giá như trên, thì chọn cho mình một chiếc máy làm việc văn phòng tốt nhất chính là Surface Pro 6. Bạn không chỉ thực hiện các công việc văn phòng của mình mà bạn còn giải trí, xem video và ngay cả chơi game vẫn luôn ổn định và mượt mà.

About admin

Check Also

surface-Pro-6-gia-bao-nhieu

Những dòng Surface cũ của Microsoft đáng dùng nhất

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế của bạn sẽ lựa chọn …